Giá tới cả ngàn đô nhưng Surface Duo liên tục gặp lỗi, lần này là lỗi thiết kế khiến việc đóng mở gặp khó khăn

Tram Ho

Surface Duo là một sản phẩm sáng tạo độc đáo và một trong những bộ phận quan trọng của nó là bản lề giữ hai màn hình liên kết với nhau.

Giá tới cả ngàn đô nhưng Surface Duo liên tục gặp lỗi, lần này là lỗi thiết kế khiến việc đóng mở gặp khó khăn - Ảnh 1.

Nhưng có vẻ Microsoft không hề có duyên với bản lề. Trước đây, dòng Surface Book đã bị phàn nàn khá nhiều về thiết kế bản lề. Và giờ đây khi tới Surface Duo, vấn đề dường như đang bị đẩy xa hơn. Bản lề của Surface Duo hiện đang bị gặp sự cố sau một thời gian dài sử dụng.

Một số người dùng chia sẻ trê mạng Reddit về việc bản lề của Surface Duo đang gặp sự cố nhỏ như các chuyển động khác thường đến từ các bộ phần bên trong máy.

Người dùng giải thích: “Về cơ bản, bản lề trên cùng, bên trái sẽ di chuyển nhưng bên phải sẽ bị kẹt lại… Tôi phải tự đẩy bản lề để nó căn đúng vị trí gập”.

Giá tới cả ngàn đô nhưng Surface Duo liên tục gặp lỗi, lần này là lỗi thiết kế khiến việc đóng mở gặp khó khăn - Ảnh 2.

Bản lề gặp trục trặc khiến việc đóng mở gặp vấn đề lớn

Giá tới cả ngàn đô nhưng Surface Duo liên tục gặp lỗi, lần này là lỗi thiết kế khiến việc đóng mở gặp khó khăn - Ảnh 3.

Nhiều người dùng khác cho rằng, vấn đề bản lề ảnh hưởng đến hình thức của máy vì hai màn hình lúc này không còn thẳng hàng nữa. Nhưng điều tội tệ hơn cả là những chiếc máy thay thế đã được Microsoft gửi lại khách hàng cũng gặp vấn đề tương tự.

Như vậy không ngoại trừ toàn bộ các lô hàng Surface Duo bán ra thị trường có thể đã gặp lỗi thiết kế giống nhau.

Một người dùng khác chia sẻ: “Tôi cũng đang gặp vấn đề này. Tôi đã đổi chiếc máy khác và chiếc thứ hai cũng bị nguyên như vậy. Nó không phải là vấn đề lớn đối với tôi bây giờ… Nhưng chắc chắn là Microsoft sẽ phải giải quyết triệt để vụ này. Tôi sẽ coi đó là một sai sót trong thiết kế…Tốt hơn là Microsoft nên có một kế hoạch trù bị cho mọi vấn đề”.

Tại thời điểm viết bài, Microsoft vẫn chưa lên tiếng về lỗi thiết kế trên Surface Duo. Do đó chúng ta vẫn cần phải xem liệu có nhiều khách hàng gặp phải các vấn đề tương tự hay không.

Chỉ cách đây vài ngày nhiều người dùng cũng đã phàn nàn về việc khung máy gần vị trí cổng sạc USB-C khá dễ vỡ dù chỉ chịu một lực tác động khá nhẹ.

 Tham khảo Softpedia

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk