Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua?

Tram Ho

Nhìn vào những chiếc điện thoại “nghìn đô” ngày nay, bạn có thể nghĩ rằng giá của những chiếc flagship như Samsung Galaxy S luôn tăng lên hàng năm. Tuy nhiên, không hẳn như vậy, có một vài năm mà giá Galaxy S thực sự giảm.

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 1.

Chúng ta sẽ kiểm tra giá của dòng Galaxy S ngay từ phiên bản đầu tiên. Dưới đây, bạn sẽ thấy danh sách mọi điện thoại Galaxy S chủ yếu (trừ các bản Mini, Lite, FE và Active,…) và giá bán ban đầu của chúng tại thị trường trọng điểm là Mỹ, cùng với một biểu đồ cung cấp cái nhìn ngắn gọn về mức giá đã thay đổi như thế nào theo thời gian.

Samsung Galaxy S: 399 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 2.

Chiếc Samsung Galaxy S ban đầu có nhiều tên gọi khác nhau. Samsung Galaxy Proclaim, Galaxy S Showcase, Galaxy Vibrant 4G, Galaxy S Captivate,… Tuy nhiên, chúng ta sẽ luôn nhớ đến nó với cái tên “Galaxy S”, chiếc điện thoại bắt đầu tất cả.

Tại thị trường Mỹ vào năm 2010, việc mua smartphone mà không kèm hợp đồng với nhà mạng là cực kỳ khó khăn. Thay vào đó, bạn cần đến nhà cung cấp dịch vụ mạng di động của mình và mua điện thoại thông qua họ. Một phần chi phí điện thoại sẽ được đưa vào hợp đồng nhà mạng. Do đó, khá khó để xác định chính xác giá Samsung Galaxy S.

Tuy nhiên, trang AndroidAuthority xác định số tiền trung bình là khoảng 399 USD, tương đương với ~515 USD vào năm 2022. Đây là một con số khá thấp so với giá flagship này ngay, nhưng hãy nhớ rằng chiếc điện thoại này kém tiên tiến hơn nhiều và chi phí sản xuất rẻ hơn rất nhiều.

Samsung Galaxy SII: 549 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 3.

Galaxy S là một thành công lớn và mọi con mắt đều đổ dồn vào Galaxy SII ra mắt đầu năm 2011. Chiếc điện thoại này thậm chí còn phổ biến hơn cả Galaxy S và đưa Samsung vào một vị trí vững chắc ở top đầu của thị trường smartphone.

Tuy nhiên, một lần nữa, thật khó để mua điện thoại đã mở khóa ở Mỹ. Do đó, hầu hết người tiêu dùng thậm chí không nhận thấy rằng giá niêm yết của Galaxy SII đã tăng đáng kể lên 549 USD, hoặc ~686 USD trong năm 2022 đô la. Mức giá đã được ẩn trong hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ di động. Rất may, không lâu sau cơ quan quản lý đã buộc các nhà cung cấp dịch vụ ngừng hành động này.

Samsung Galaxy SIII: 599 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 4.

Vào năm 2012, Samsung đã trở thành ông hoàng của thị trường smartphone. Trong Q3/2011, lượng sản phẩm của họ vượt qua Apple, một kỷ lục lần đầu tiên xuất hiện đối với một công ty Hàn Quốc.

Không ngủ quên trên chiến thắng, Samsung đã tung ra chiếc điện thoại được cho là một trong những smartphone thành công nhất mọi thời đại: Samsung Galaxy S3.

Dù có bước nhảy vọt đáng kể về thông số kỹ thuật và thiết kế, giá của chiếc điện thoại này không cao hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Vào năm 2012, Galaxy S3 có giá khoảng 599 USD hoặc ~734 USD trong năm 2022.

Samsung Galaxy S4: Giá 649 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 5.

Theo thống kê, Samsung Galaxy S4 là điện thoại Android có doanh số cao nhất mọi thời đại. Ngay cả chiếc iPhone 5S của Apple hùng mạnh – ra mắt cùng năm – cũng chỉ bán được 52 triệu chiếc.

Đến thời điểm này, việc mua một chiếc điện thoại mở khóa đã dễ dàng hơn nhiều, nhưng chỉ một phần nhỏ người dùng ở Mỹ chọn mua smartphone theo cách này. Do đó, nhiều người dùng ở Mỹ vẫn có thể không biết rằng nó có giá 649 USD (~783 USD trong năm 2022).

Samsung Galaxy S5: 649 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 6.

Cho đến thời điểm hiện tại, giá Samsung Galaxy S đã liên tục tăng lên. Năm 2014, lần đầu tiên Samsung ra mắt chiếc Galaxy S mới nhất nhưng vẫn giữ mức giá chính xác như năm trước: 649 USD, khoảng ~771 USD năm 2022.

Mặc dù mức giá giữ nguyên nhưng Galaxy S5 vẫn có được nhiều nâng cấp. Bao gồm cảm biến vân tay được tích hợp vào nút Home, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 và camera sau 16MP.

Thật không may, doanh số của Galaxy S5 thậm chí còn không thể đến gần những gì Galaxy S4 đã làm được. Rất nhiều người dùng đã chỉ trích thiết kế của máy. Vào năm 2015, Samsung đã cải tiến hoàn toàn thiết kế của Galaxy S.

Samsung Galaxy S6 series: 649 – 799 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 7.

Galaxy S6 đánh dấu lần thứ ba liên tiếp giá Samsung Galaxy S cơ bản không thay đổi. Tất nhiên, Samsung đã loại bỏ khá nhiều thứ trên S6 như khe cắm thẻ nhớ microSD, khả năng kháng nước và pin rời.

Galaxy S6 cũng đánh dấu lần đầu tiên Samsung tung ra phiên bản cao cấp hơn của Galaxy S. Samsung Galaxy S6 Edge về cơ bản là một chiếc điện thoại tương tự S6 nhưng lớn hơn một chút và có màn hình cong ở hai cạnh. Biến thể Edge có giá cao hơn 100 USD, lên đến 749 USD, hoặc ~888 USD trong năm 2022. Không dừng lại ở đó, Samsung cuối cùng đã tung ra Galaxy S6 Edge Plus với giá 799 USD (~948 USD ngày nay).

Do doanh số bán ra thấp, Samsung đã giảm giá của Galaxy S6 xuống còn 579 USD không lâu sau khi ra mắt. Đây là lần đầu tiên việc giảm giá xảy ra giữa vòng đời của điện thoại Galaxy S. Và sẽ không phải là lần cuối cùng.

Samsung Galaxy S7 series: 699 USD & 769 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 8.

Với doanh số đáng thất vọng của dòng Galaxy S6, Samsung cần một cú hích, đó chính là Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Cả hai điện thoại kế thừa những ưu điểm của Galaxy S6, đồng thời mang lại những thứ mà Samsung đã bỏ đi vào năm trước, bao gồm khe cắm thẻ nhớ microSD và xếp hạng khả năng kháng nước. Đáng tiếc, pin rời không bao giờ trở lại.

Galaxy S7 đã gặt hái nhiều thành công. Với giá ra mắt từ 669 USD đến 699 USD (tùy thuộc vào nơi bạn mua và thời điểm), phiên bản cơ bản chỉ đắt hơn một chút so với Galaxy S6, tuy nhiên, nó cung cấp nhiều trang bị hơn, bên cạnh những nâng cấp cấu hình như thường lệ. Tương tự như vậy, biến thể Edge lớn hơn có giá cao hơn khoảng 100 USD.

Dù có doanh số tốt hơn, nhưng Samsung vẫn quyết định giảm giá giữa vòng đời cho Galaxy S7 và S7 Edge.

Galaxy S8 series: 749 USD & 849 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 9.

Vào năm 2017, Samsung đã từ bỏ thương hiệu Edge, thứ có vẻ dễ gây nhầm lẫn cho người mua. Thay vào đó, hãng đã tung ra Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus. Cái tên “Plus” dễ cho người dùng nhận biết đây sẽ là phiên bản to hơn và do đó có giá cao hơn.

Dòng Galaxy S8 đại diện cho một sự thay đổi lớn về thiết kế của dòng Galaxy S. Lần đầu tiên, cảm biến vân tay di chuyển ra mặt sau của điện thoại, từ đó cho phép Samsung trang bị màn hình lớn hơn và viền mỏng hơn trên mặt trước.

Sự thay đổi lớn đó hẳn là một trong những lý do đã khiến Samsung tăng giá lên 749 USD.

Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ đã diễn ra ổn thỏa vì Samsung không giảm giá những chiếc điện thoại này vào giữa vòng đời của chúng.

Samsung Galaxy S9 series: 719 USD & 839 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 10.

Về mặt thiết kế, Galaxy S9 không có nhiều khác biệt với thế hệ tiền nhiệm. Thay đổi lớn nhất là cảm biến vân tay phía sau được di chuyển xuống dưới camera. Galaxy S9 Plus có thêm một camera sau, lần đầu trên Galaxy S. Có thể vì sự giống nhau này, Samsung đã giảm giá một chút so với thế hệ Galaxy S8.

Samsung Galaxy S10 series: 749 USD – 1299 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 11.

Với dòng Galaxy S10, Samsung đã tung ra bốn mẫu điện thoại.

Hai phiên bản chính vẫn giữ nguyên như trước: Samsung Galaxy S10 và Galaxy S10 Plus. Chúng có giá lần lượt là 899 USD và 999 USD. Samsung cũng tung ra một mẫu máy nhỏ hơn, rẻ hơn được gọi là Galaxy S10e, có giá 749 USD. Sau đó, họ ra mắt Samsung Galaxy S10 5G, là tiền thân của Galaxy S20 Ultra, có giá đến 1.299 USD.

Samsung Galaxy S20 series: 999 USD – 1.399 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 12.

Với dòng Galaxy S20, Samsung đã từ bỏ phiên bản “e”. Khi ra mắt, chiếc điện thoại Galaxy S20 rẻ nhất là 999 USD. Galaxy S20 Plus có giá khởi điểm 1.199 USD.

Đặc biệt, Samsung Galaxy S20 Ultra có giá vượt trội hơn hẳn là 1.399 USD. Thậm chí S20 Ultra còn có mẫu 1.599 USD với RAM và bộ nhớ dung lượng cao hơn.

Samsung Galaxy S21 series: 799 – 1.199 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 13.

Vào năm 2021, công ty đã sửa chữa sai lầm khi đặt giá S20 series quá cao bằng cách giảm đáng kể chi phí cho Galaxy S21 series.

Chiếc Galaxy S21 rẻ nhất có giá khởi điểm là 799 USD. Mức giá đó mang lại cho bạn bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888 mạnh mẽ (hoặc Exynos 2100). Nó cũng mang đế hệ thống 3 camera sau, một lượng RAM và bộ nhớ rất ổn, và thiết kế mới trông khá sang trọng. Chiếc Galaxy S21 có mặt lưng bằng nhựa thay vì kính như hai phiên bản cao cấp hơn. Dù vậy, chất lượng nhựa trên Galaxy S21 được đánh giá là rất tốt.

Với Galaxy S21 Ultra, Samsung đã có thể giảm giá 200 USD so với S20 Ultra, chỉ 1.199 USD.

Samsung Galaxy S22 series: 799 USD – 1.199 USD

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 14.

Vào năm 2022, Samsung đã không tăng giá cho dòng Galaxy S mới nhất. Samsung Galaxy S22 có giá bắt đầu từ 799 USD, biến thể Plus bắt đầu từ 999 USD và biến thể Ultra bắt đầu từ 1.199 USD. Một lần nữa, hầu hết mọi người đều có thể tìm một chiếc điện thoại phù hợp với túi tiền khi họ nhắm đến dòng flagship này.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là Samsung không thực hiện thay đổi nào. Ví dụ, Galaxy S22 Ultra giờ đây giống Galaxy Note 22 Ultra hơn. Nó trông giống như một chiếc Note, có bút S Pen và không có thiết kế giống như hai bản Galaxy S22 còn lại.

Ngoài nâng cấp cấu hình, Galaxy S22 và Galaxy S22 Plus hầu như không thay đổi về thiết kế với năm 2021. Tuy nhiên, Galaxy S22 đã có mặt lưng bằng kính, đây là một nâng cấp tuyệt vời so với Galaxy S21.

Dưới đây là một biểu đồ cung cấp cái nhìn tổng quan về mức giá của Galaxy S. Bạn có thể thấy giá cả tăng đều đặn theo thời gian, nhưng có một số biến động và năm 2020 đánh dấu sự giảm giá đáng kể.

Giá Samsung Galaxy S đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? - Ảnh 15.

Tham khảo: AA

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk