Giá iPhone 13 chạm mốc 17 triệu đồng

Tram Ho

Theo khảo sát của phóng viên, càng gần thời điểm Apple giới thiệu thế hệ iPhone 14 mới đến với người tiêu dùng nhiều mẫu iPhone đời cũ – trong đó có iPhone 13 càng ghi nhận mức giảm giá khá mạnh tại các siêu thị điện máy và cửa hàng kinh doanh điện thoại di động.

Cụ thể, iPhone 13 chính hãng VN/A dung lượng 128GB hiện có giá chỉ từ 17,99 triệu đồng. Đây cũng là bản cơ sở với dung lượng thấp nhất vì Apple hiện đã bỏ dung lượng cơ sở 64GB. Trong khi đó, iPhone 13 bản 256GB có giá 19,49 triệu đồng và bản 512GB giá 24,49 triệu đồng.

Bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max bản 128GB cũng được điều chỉnh về mức giá lần lượt là 25 triệu đồng và 27 triệu đồng.

Được biết, iPhone 13 series đã chính thức được nhà sản xuất Apple ra mắt tại sự kiện tháng 9/2021. Những ưu điểm có mặt trên iPhone 13 có thể kể đến như con chip A15 Bionic, thiết kế viền vuông cùng cụm camera hai ống kính đặt chéo mang đến độ nhận diện rất cao cho thế hệ này.

Giá iPhone 13 chạm mốc 17 triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo nhà sản xuất giới thiệu, con chip A15 Bionic có mặt trên iPhone 13 series sẽ mang lại hiệu suất CPU cao hơn 50% và tốc độ GPU nhanh hơn tới 30% khi đặt lên bàn cân với các đối thủ khác trong cùng một phân khúc trên thị trường.

iPhone 13 cũng có phần notch thu gọn hơn, nhờ đó, nó mở rộng màn hình trở nên lớn và dễ nhìn hơn. Đối với camera, iPhone 13 được trang bị bộ đôi cảm biến rộng và siêu rộng đi kèm hỗ trợ đầu đủ chống rung quang học lẫn lấy nét theo pha.

Chiếc smartphone này được tích hợp công nghệ sạc nhanh, có khả năng tương thích với nhiều củ sạc 20W phổ biến hiện nay ngoài thị trường. Do đó, bạn có thể sạc pìn từ 0% lên tới 26% chỉ với 15 phút và kéo con số này lên tới 51% chỉ sau 30 phút cắm sạc. Ngoài các tính năng trên, iPhone 13 còn được tích hợp công nghệ kết nối 5G và có thể tương thích với nhiều tùy chọn nhà mạng hơn so với iPhone 12.

Có thể nói, tại thời điểm này, iPhone 13 vẫn là một trong những chiếc smartphone ấn tượng hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc iPhone với khả năng quay phim, chụp ảnh ấn tượng hơn như có thêm zoom quang học iPhone 13 Pro hoặc Pro Max sẽ là lựa chọn tốt.

Đối với iPhone 14, dựa trên những thông tin được đồn đoán, mẫu smartphone này vẫn sở hữu nhiều tính năng quen thuộc mà iPhone 13 đã có như chip A15 Bionic, màn hình OLED Super Retina XDR, Ceramic Shield, MagSafe… nên khiến việc lên đời không thực sự cần thiết. Nhưng nếu muốn trải nghiệm một số cải tiến về khả năng chụp ảnh, quay phim, tăng bộ nhớ… và có tài chính rủng rỉnh thì bạn có thể xuống tiền lên đời iPhone.

Ngày 7/9 tới, Apple sẽ giới thiệu loạt các sản phẩm mới của hãng. Trong đó, dòng iPhone 14 sẽ bỏ phiên bản mini và thay bằng iPhone 14 Max. Đồng thời, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được đồn đoán sử dụng chip A16 nhanh hơn cũng như thiết kế màn hình mới dạng khoét hình viên thuốc thay vì tai thỏ như hiện tại. Giá khởi điểm iPhone 14 năm nay có thể cao hơn 100 USD so với iPhone 13 ở tất cả các phiên bản.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk