Giá càng tụt sâu, ‘cá mập’ giữ số Bitcoin nhiều nhất thế giới càng tranh thủ ‘bắt đáy’

Tram Ho

Microstrategy – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thông tin kinh doanh (BI), phần mềm di động và các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây – hiện là công ty đại chúng sở hữu số Bitcoin nhiều nhất thế giới hiện nay.

Mặc dù mới chính thức gia nhập thị trường tiền mã hóa vào năm 2020, công ty này đã có 1 loạt động thái mua vào BTC với số lượng lớn. Vào ngày 11/8/2020, MicroStrategy xác nhận họ đã mua 21.454 BTC với giá 250 triệu USD. Vào thời điểm này, giá trị trung bình mỗi BTC được mua khoảng 11,6 nghìn USD. Kể từ đó đến nay, MicroStrategy liên tục chi thêm tiền ra để tăng số lượng BTC sở hữu. Vào 24/2/2021, công ty này đã tiếp tục mua 19452 BTC với số tiền 1 tỷ USD ở mức giá khoảng 52.000 USD.

Giá càng tụt sâu, cá mập giữ số Bitcoin nhiều nhất thế giới càng tranh thủ ‘bắt đáy’ - Ảnh 1.

Michael Saylor – Giám đốc điều hành của MicroStrategy

Mới đây nhất, MicroStrategy tiếp tục chi thêm khoảng 10 triệu USD để mua thêm khoảng 229 BTC, theo Yahoo Finance. Theo thông báo được chính CEO Michael Saylor đăng tải trên Twitter, MicroStrategy đã mua số Bitcoin này với mức giá trung bình khoảng 43663 USD/BTC. Trước đó, vào ngày 13/5/2021, MicroStrategy cũng đã mua vào 271 BTC, với mức giá trung bình khi mua khoảng 55387 USD/BTC.

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử vẫn đang chìm trong sắc đỏ khi giá Bitcoin tụt xuống dưới ngưỡng 43000 USD, có thể thấy MicroStrategy đã liên tục ‘bắt đáy’ – một động thái nhằm bổ sung thêm lượng Bitcoin đang sở hữu với mức giá ‘đại hạ giá’ so với mốc 64000 USD cách đây vài tuần.

Tổng cộng, MicroStrategy hiện đang sở hữu khoảng 92079 BTC – gấp đôi so với số BTC Tesla đang sở hữu. Tổng số tiền MicroStrategy đã chi ra để mua Bitcoin là 2,251 tỷ USD (trung bình khoảng 244450 USD cho mỗi BTC). Với giá Bitcoin đang ở ngưỡng 43500 USD (tính tới 18/5), doanh nghiệp này đã lãi gấp đôi kể từ khi bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền điện tử, theo số liệu từ Coinbase. Đương nhiên, con số này chắc chắn không dừng lại trong thời gian tới. 

Giá càng tụt sâu, cá mập giữ số Bitcoin nhiều nhất thế giới càng tranh thủ ‘bắt đáy’ - Ảnh 2.

Danh sách các công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin nhiều nhất thế giới – số liệu tính đến thời điểm 9/2/2021. Nguồn: Tạp chí Fortune

Michael Saylor – CEO của MicroStrategy cho biết, trọng tâm của doanh nghiệp này hiện nay là tiếp tục phát triển mảng kinh doanh phần mềm cũng như mua thêm Bitcoin, với với kỳ vọng rằng giá của đồng tiền điện tử này sẽ tiếp tục tăng trong dài hạn.

CEO Saylor cũng tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ tăng lên 100 nghìn tỷ USD. 

“Khi vốn thị trường tiền điện tử đạt mức 10 nghìn tỷ USD, sự biến động của nó sẽ ít hơn đáng kể. Khi nó tiến tới 100 nghìn tỷ USD, bạn sẽ thấy tốc độ tăng trưởng giảm, biến động giảm và nó sẽ tạo ra sự ảnh hưởng ổn định trong toàn bộ hệ thống tài chính của thế kỷ 21”, CEO của MicroStrategy cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào đầu năm. 

Tổng hợp

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk