Giá Bitcoin giảm sâu, thị trưởng New York cho rằng đây là cơ hội tốt để “bắt đáy”

Tram Ho

Trong những phiên giao dịch đầu năm 2022, thị trường tiền số liên tiếp chìm trong sắc đỏ, các đồng tiền số chủ chốt như Bitcoin và Ethereum lao dốc không ngừng. Trong 24h qua, giá Bitcoin đã lao dốc về ngưỡng 40.000 USD, mức thấp nhất trong 3 tháng qua.

Đợt sụt giảm kéo dài của thị trường tiền số khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư Bitcoin lo lắng, hoang mang. Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng đây là cơ hội tốt để “bắt đáy”, trong đó có Eric Adams – người vừa nhậm chức thị trưởng thứ 110 của thành phố New York vào ngày 1/1/2022 vừa qua.

Giá Bitcoin giảm sâu, thị trưởng New York cho rằng đây là cơ hội tốt để bắt đáy - Ảnh 1.

Tháng 11 năm ngoái, Eric Adams từng tuyên bố rằng sẽ nhận ba tháng lương đầu tiên của mình bằng Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 7 tháng 1 với CNBC, Eric Adams cho biết ông vẫn chưa nhận được khoản lương đầu tiên với tư cách là thị trưởng thành phố New York. Đồng thời lặp lại khẳng định rằng mục tiêu của ông là biến thành phố đông dân nhất của Mỹ trở thành trung tâm Bitcoin và tiền mã hóa.

Khi được nhà báo Andrew Ross Sorkin chỉ ra rằng giá của Bitcoin đang lao dốc trong gần 2 tháng trở lại đây, giảm mạnh về 42.500 USD khi có thông tin Fed tăng lãi suất. Ngay cả khi Binance mua thêm 43.000 Bitcoin, BTC vẫn tiếp tục “lao dốc” chạm ngưỡng 41.000 USD. Tuy nhiên, tân thị trưởng Eric Adams lại không nản lòng và cho rằng đây là cơ hội tốt để “bắt đáy”.

Giá Bitcoin giảm sâu, thị trưởng New York cho rằng đây là cơ hội tốt để bắt đáy - Ảnh 3.

Tân thị trưởng Eric Adams cho rằng đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư “bắt đáy”

Đôi khi thời điểm tốt nhất để mua là lúc mọi thứ giảm giá, có như thế khi chúng tăng trở lại thì bạn mới có lãi“, Eric Adams đưa ra nhận định.

Tôi nghĩ chúng ta cần sử dụng công nghệ blockchain, Bitcoin và tất cả các dạng công nghệ khác. Tôi muốn thành phố New York trở thành trung tâm của công nghệ, vì vậy tôi mong chờ khoản lương đầu tiên bằng Bitcoin“, ông cho biết thêm.

Eric Adams là người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11, để thay thế Bill de Blasio làm thị trưởng thành phố New York. Trong chiến dịch kêu gọi bầu cử của mình, Adams đã cam kết biến thành phố New York trở thành một trung tâm công nghệ về an ninh mạng, ô tô tự lái, máy bay không người lái và Bitcoin.

Giá Bitcoin giảm sâu, thị trưởng New York cho rằng đây là cơ hội tốt để bắt đáy - Ảnh 4.

Eric Adams khẳng định rằng mục tiêu của ông là biến thành phố đông dân nhất của Mỹ trở thành trung tâm Bitcoin và tiền mã hóa

Ông còn triển khai đồng coin riêng dành cho thành phố, được đặt tên là New York coin (NYCCoin) và thể hiện mong muốn tích hợp giảng dạy tiền mã hóa trong trường học.

Giả sử tân thị trưởng New York có mức lương cơ bản là 258.750 USD/năm, thì các khoản tiền lương hàng tháng của ông sẽ là khoảng 21.562 USD/tháng, tương đương 1,56 BTC với mức giá 41.400 USD cho mỗi BTC vào thời điểm người viết thực hiện bài viết.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk