Gartner Magic Quadrant 2017: Fortinet dẫn đầu mảng bức tường lửa dành cho doanh nghiệp

Ngoc Huynh

Fortinet (NASDAQ: FTNT) – công ty hàng đầu về các giải pháp an ninh mạng hiệu suất cao, vừa mới tuyên bố hãng nằm trong top dẫn đầu về mảng tường lửa dành cho mạng doanh nghiệp theo đánh giá Gartner Magic Quadrant 2017.

Báo cáo này đã đánh giá công nghệ Fortinet Security Fabric với sự hoàn chỉnh của tầm nhìn và khả năng thực thi cao là những nhân tố cho sự lựa chọn của Gartner trong bảng Magic Quadrant. Là nền tảng của Fortinet Security Fabric, FortiGate Enterprise Firewall là giải pháp cung cấp sự quy mô, tự động hóa và hiệu năng cần thiết để bảo vệ từ lớp cạnh cho đến trung tâm dữ liệu và từ IoT đến đám mây.

Hơn 310.000 khách hàng tin tưởng giải pháp Fortinet sẽ cung cấp tính an ninh toàn diện, mạnh mẽ nhất và tự động cao để bảo vệ toàn bộ bề mặt tấn công của mình. Khách hàng của FortiGate Enterprise Firewall đã nhiệt tình cung cấp 288 đánh giá hoàn hảo 5 sao và tổng cộng 498 tổng số đánh giá trên Gartner Peer Insight so với 418 bài bình luận của 10 hãng tường lửa cho doanh nghiệp kế tiếp trên bảng đánh giá vào ngày 12/07.

Những đánh giá độc lập và phân tích thị trường được thực hiện bởi những công ty như Gartner rất có ý nghĩa để giúp các doanh nghiệp xác định các nhà cung cấp tốt nhất để bảo vệ các dữ liệu và tài sản quan trọng chống lại sự tăng trưởng mạnh mẽ của các mối đe dọa an ninh mạng.

Ông Ken Xie, người sáng lập, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành của Fortinet cho biết: “An ninh mạng là một không gian rất năng động. Các yêu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng, số lượng các cuộc tấn công ngày càng tăng khi các thiết bị di động, điện toán đám mây và IoT được sử dụng trong các mạng công ty, và các mối đe dọa nguy hiểm ngày càng tinh vi và tự động hóa. Cách đây hơn một năm, chúng tôi đã đưa ra tầm nhìn công nghệ Fortinet Security Fabric nhằm mang đến một phương pháp kiến trúc về bảo mật được thiết kế đặc biệt để xem và phản ứng với các mối đe dọa theo thời gian thực, tự động thích ứng với các mạng phân tán và cung cấp hiệu suất cần thiết để theo kịp sự phát triển của dữ liệu và nhu cầu của người sử dụng. Chúng tôi tin rằng sự công nhận của Gartner dành cho Fortinet như một công ty hàng đầu về mảng tường lửa dành cho mạng doanh nghiệp là một minh chứng cho việc thực hiện thành công và tiếp nhận của thị trường đối với tầm nhìn Security Fabric.”

Từ khi thành lập, Fortinet đã tập trung vào các giải pháp kỹ thuật an ninh mạng tiên tiến với độ rộng giải pháp bao phủ toàn bộ các bề mặt tấn công của một tổ chức, hiệu suất cần thiết để xử lý một lượng lớn dữ liệu đi qua các mạng doanh nghiệp và yêu cầu tự động hóa để có thể nhanh chóng phản hồi lại các mối đe dọa.

Cách đây 1 năm, Fortinet đã thay đổi cách nhìn của doanh nghiệp về an ninh mạng với tầm nhìn Security Fabric, để cung cấp kiến trúc toàn diện và thích nghi cao có khả năng bảo vệ toàn bộ cơ sở hạ tầng cho phép doanh nghiệp có thể cạnh tranh tốt nhất trong nền kinh tế số đang phát triển nhanh chóng.

FortiGate Enterprise Firewall của Fortinet là trung tâm của Fortinet Security Fabric – được thiết kế để thống nhất và tự động hóa phản ứng đa lớp đối với các mối hiểm họa ngoài việc cung cấp các tính năng NGFW (Next Generation Firewall).

Để mang đến giải pháp tích hợp Security Fabric, Fortinet phát triển hệ điều hành an ninh phổ quát, đầu tư vào việc phát triển các bộ xử lý bảo mật tinh vi, cung cấp các Fortinet Fabric APIs để tích hợp với các giải pháp bảo mật của bên thứ 3 và xây dựng một cơ sở hạ tầng khổng lồ về các mối hiểm họa.

Sự kết hợp của những đổi mới này cho phép Fortinet cung cấp một hệ sinh thái an ninh tích hợp gắn kết an ninh tại khu vực, trung tâm dữ liệu, trong khuôn viên, trong đám mây qua các phân đoạn nội bộ tại các văn phòng chi nhánh và mở rộng các thiết bị IoT và người dùng cuối.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.vir.com.vn