Gartner dự đoán chi tiêu RPA sẽ đạt 2,4 tỷ USD vào năm 2022

Linh Le

Gartner dự đoán chi tiêu RPA sẽ đạt 2,4 tỷ USD vào năm 2022
Sự quan tâm dành cho Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) đang tăng lên. Công ty nghiên cứu Gartner ước tính số tiền dành cho RPA sẽ đạt 680 triệu đô la vào cuối năm nay và đang trên đà đạt tới 2,4 tỷ đô la vào năm 2022.

Theo Gartner, RPA là một giải pháp tự động hóa quy trình kinh doanh nhằm giảm chi phí, loại bỏ các lỗi và tăng tốc các quy trình.

Cathy Tornbohm, phó chủ tịch của Gartner cho biết: “Các tổ chức của người dùng cuối áp dụng công nghệ RPA như một sự sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng để tự động hóa các công việc thủ công”. “Một số nhân viên sẽ tiếp tục thực hiện các tác vụ trần tục yêu cầu họ cắt, dán và thay đổi dữ liệu theo cách thủ công. Nhưng khi các công cụ RPA thực hiện các hoạt động đó, thì lề lỗi sẽ co lại và tăng chất lượng dữ liệu. ”

RPA thường được sử dụng bởi các tổ chức đấu tranh để ghép các yếu tố của các hệ thống kế toán và nhân sự của họ, Tornbohm giải thích. Điều này bao gồm các ngân hàng, công ty bảo hiểm, tiện ích và các công ty viễn thông. Một giải pháp RPA giúp tự động hóa các nhiệm vụ thủ công hiện có và chức năng của các hệ thống cũ, theo Tornbohm.
“Trong tương lai gần, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một bộ mở rộng các nhà cung cấp RPA cũng như sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà cung cấp phần mềm, bao gồm các nhà cung cấp phần mềm thử nghiệm và các nhà cung cấp quản lý quy trình nghiệp vụ đang tìm kiếm doanh thu từ bộ chức năng này,” Tornbohm nói.

Gartner dự đoán vào cuối năm nay khoảng 60% các tổ chức có doanh thu từ 1 tỷ USD trở lên sẽ triển khai RPA. Ngoài ra, 85% các tổ chức lớn và rất lớn sẽ triển khai một số hình thức RPA vào cuối năm 2022. “Sự tăng trưởng trong việc áp dụng sẽ được thúc đẩy bởi giá RPA trung bình giảm khoảng 10% đến 15% vào năm 2019, mà còn bởi vì các tổ chức mong muốn đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn với công nghệ, chẳng hạn như giảm chi phí, tăng độ chính xác và cải thiện sự tuân thủ,” Tornbohm nói.

Gartner cũng nói thêm rằng các giải pháp RPA hoạt động tốt nhất để tự động hoá các tác vụ hoặc quy trình hiện có, thêm tự động hóa vào các hệ thống cũ hoặc liên kết với các hệ thống bên ngoài.

“Không chỉ tập trung vào RPA để giảm chi phí lao động,” Tornbohm . “Đặt ra kỳ vọng rõ ràng về những gì các công cụ có thể làm và cách tổ chức của bạn có thể sử dụng chúng để hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số như là một phần của chiến lược tự động hóa.”

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://sdtimes.com