Gần một phần ba số TV được bán trong quý 2 năm 2019 là do Samsung sản xuất

Tram Ho

IHS Markit cho biết đây là thị phần cao nhất mà Samsung đạt được trong 6 năm qua. Vị trí tiếp theo thuộc về một gã khổng lồ công nghệ khác của Hàn Quốc là LG với 16,5% thị phần. Sony của Nhật Bản là nhà cung cấp TV lớn thứ 3 thế giới với 8,8% thị phần trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6.

Gần một phần ba TV được bán trong quý 2 năm 2019 do Samsung sản xuất - Ảnh 1.

Hơn 10 năm qua, Samsung liên tục là nhà sản xuất TV dẫn đầu thị trường

Các con số thống kê của Samsung thậm chí còn tốt hơn khi nói về TV cao cấp (bao gồm các model lớn hơn 75 inch và có giá từ 2500 USD). Hơn 50% số TV cao cấp được bán trong thời gian này do Samsung sản xuất. IHS Markit dự đoán Samsung sẽ tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu ở phân khúc cao cấp trong tương lai.

Samsung hiện đang sử dụng màn hình Micro LED và Quantum Dot LED cho TV của mình. Từ lâu, công ty đã lập luận rằng màn hình OLED không phù hợp với TV. Tuy nhiên, hiện tại họ đang lên kế hoạch kết hợp các công nghệ lượng tử (Quantum Dot LED ) và OLED để tạo ra một màn hình lai. Samsung có thể sử dụng tấm nền QD-OLED trong các sản phẩm TV trong tương lai. Công ty đang đóng cửa một trong những nhà máy LCD của mình và nhiều khả năng sẽ cải tạo lại nó để sản xuất màn hình QD-OLED.

Tham khảo: Sammobile

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ