Galaxy Z Fold 3 có thể trang bị dải đèn LED thông báo ngay trên bản lề?

Tram Ho

Galaxy Z Fold 2 đã khắc phục được khá nhiều vấn đề còn tồn tại trên Galaxy Fold. Màn hình giờ đây đã trở nên bền hơn, bản lề cũng chắc chắn hơn, ngăn bụi tốt hơn và màn hình phụ bên ngoài lớn hơn. Nhưng smartphone màn hình gập của Samsung sẽ còn nhiều điều phải cải thiện trước khi trở thành một sản phẩm tốt nhất, phục vụ người dùng.

Galaxy Z Fold 3 có thể trang bị dải đèn LED thông báo ngay trên bản lề? - Ảnh 1.

Bên cạnh màn hình gập, bản lề là chi tiết quan trọng nhất tạo nên một thiết bị như Galaxy Z Fold 2. Một khi nó bị vỡ hoặc bị các hạt bụi nhỏ lọt vào bên trong thì thiết bị dù tốt đến mấy cũng sẽ bị hỏng. Chính vì vậy, cải tiến làm sao để phần bản lề chắc chắn và tốt hơn là nhiệm vụ tối quan trọng với Samsung.

Một bằng sáng chế gần đây của Samsung đã gợi ý nhiều điều về kế hoạch cải tiến thiết kế và tính năng trên thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo là Galaxy Z Fold 3.

Bằng sáng chế được công bố được nộp vào tháng 3/2019 và chỉ vừa được công bố vào ngày 1/10 vừa qua trên trang web của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Nó mô tả một dải đèn LED nằm trên bản lề của thiết bị.

Theo LetsGoDigital, Samsung muốn đặt một dải đèn LED trên phần bản lề. Như hình ảnh có thể thấy, dải đèn LED nằm dọc theo phần bản lề của máy trông khá thời trang.

Galaxy Z Fold 3 có thể trang bị dải đèn LED thông báo ngay trên bản lề? - Ảnh 2.
Galaxy Z Fold 3 có thể trang bị dải đèn LED thông báo ngay trên bản lề? - Ảnh 3.

Mô tả bằng sáng chế về dải đèn LED trên bản lề của Galaxy Z Fold 3

Dải đèn LED này dùng để thông báo cho người dùng các thông tin quan trọng mà không cần phải mở máy. Điều này khá tiện lợi khi bạn đề máy trong túi hoặc nếu điện thoại trong vỏ bảo vệ Cover Screen.

Với đèn báo này, người dùng có thể tắt âm thanh, chế độ rung và chỉ cần nhìn vào đèn LED để biết có các thông báo quan trọng, ví dụ như tin nhắn hoặc cuộc gọi đến.

Nhưng tất nhiên tính năng mới này có thể gặp một hạn chế lớn. Việc có thêm mô-đun LED trong bản lề và một khe hở để ánh sáng chiếu qua có thể sẽ là điểm yếu về cấu trúc và ảnh hưởng đến độ bền.

Sẽ tốt hơn nếu Samsung đặt dải LED nằm xung quanh màn hình chính hoặc thậm chí xung quanh cụm camera ở mặt sau.

Tất nhiên, bằng sáng chế không có nghĩa là Samsung sẽ ứng dụng nó trên sản phẩm. Samsung đang tìm kiếm những tính năng thú vị để tích hợp vào smartphone màn hình gập thế hệ mới, ví dụ như hỗ trợ bút S Pen.

Tham khảo Slashgear

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk