Galaxy Z Fold 2 giá 50 triệu vẫn bán hết 1000 máy ở Việt Nam, Samsung đã tìm ra cách khắc chế Apple?

Tram Ho

Các smartphone cao cấp luôn là một món đồ được người dùng Việt săn đón. Sức mạnh vượt trội, tính năng thời thượng cùng thiết kế nổi bật của các thiết bị này luôn khiến người dùng sẵn sàng rút ví ra để sở hữu nó, dù mức giá của những thiết bị này không hề rẻ.

Chẳng thế mà các iPhone giá rẻ, dù làm mưa làm gió trên thị trường quốc tế, lại không mấy được ưa chuộng khi tiến vào thị trường Việt Nam. Dù cũng được trang bị bộ xử lý ngang ngửa các iPhone đắt tiền, nhưng các thiết bị giá rẻ của Apple như iPhone XR, iPhone 11 lại thiếu tính năng chụp ảnh cao cấp hay chỉ dùng màn LCD với viền dày xấu xí – những điểm trừ khiến chúng trở nên kém hấp dẫn trong mắt người dùng Việt.

Trái ngược với số phận hẩm hiu của các iPhone giá rẻ là sự chào đón nồng nhiệt của người dùng Việt đối với các iPhone cao cấp. Thậm chí, khách hàng sẵn sàng chấp nhận trả số tiền cao hơn đến hàng chục triệu đồng cho những chiếc iPhone mới nhất khi chúng lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam thông qua đường xách tay.

Galaxy Z Fold 2 giá 50 triệu vẫn bán hết 1000 máy ở Việt Nam, Samsung đã tìm ra cách khắc chế Apple? - Ảnh 1.

Giờ nếu không nhìn vào mặt lưng, bạn sẽ khó có thể phân biệt được các thế hệ iPhone ra mắt gần đây.

Nhưng rồi ai cũng nhận ra, thiết kế iPhone đã không mấy thay đổi từ năm 2017 cho đến nay, tính năng cũng chỉ được nâng cấp nhỏ giọt trong vài thế hệ gần đây. Nên dù sức mạnh xử lý gia tăng, ngay cả những chiếc iPhone đắt tiền nhất cũng không còn đáp ứng được nhu cầu của những người dùng khao khát một chiếc smartphone thực sự đẳng cấp và nổi bật nữa.

Đôi mắt họ đang hướng đến một thiết bị mới, chiếc Samsung Galaxy Fold, smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại Việt Nam. Công nghệ màn hình gập đã mang lại cho Galaxy Fold một thiết kế hoàn toàn đột phá so với thiết kế 2 mặt phẳng thường thấy trên smartphone từ một thập kỷ nay. Kết hợp với các tính năng đa nhiệm độc đáo, Galaxy Fold cho thấy mình xứng đáng với cơn khát smartphone cao cấp của người dùng Việt như thế nào.

Với mức giá lên đến 50 triệu đồng, đắt hơn cả những chiếc iPhone đắt nhất cùng thời điểm, nhưng Galaxy Fold vẫn liên tục cháy hàng mỗi lần mở bán, doanh số vượt cả mong đợi với một thị trường như Việt Nam. Thành tích này còn đạt được ngay cả khi thiết bị này đã gặp phải các sự cố về công nghệ màn hình khiến họ phải lùi thời điểm mở bán đến 6 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Galaxy Z Fold 2 giá 50 triệu vẫn bán hết 1000 máy ở Việt Nam, Samsung đã tìm ra cách khắc chế Apple? - Ảnh 2.

Galaxy Fold thế hệ đầu tiên.

Nhưng thành công của Samsung với Galaxy Fold không dừng lại ở việc tạo nên một sản phẩm độc đáo. Công nghệ màn hình đột phá cùng thiết kế đặc biệt kết hợp với chiến lược định giá siêu cao cấp của Galaxy Fold đã giúp Samsung biến smartphone màn hình gập thành một biểu tượng của sự đẳng cấp – điều những chiếc iPhone cao cấp nắm trong tay bao lâu nay.

Biến một dòng thiết bị trở thành biểu tượng của đẳng cấp, Samsung đã đặt sẵn nền tảng cho thành công của những thế hệ thiết bị kế tiếp sẽ đến trong tương lai. Minh chứng của điều đó đến ngay với thế hệ kế nhiệm, Galaxy Z Fold 2.

Trái ngược với nhiều đồn đoán về một mức giá rẻ hơn đối với smartphone màn hình thế hệ kế nhiệm, Samsung đã đi một nước cờ cao tay hơn khi giữ nguyên giá bán của Galaxy Z Fold 2 ở mức 50 triệu – tương đương với thế hệ đầu tiên. Nói cách khác, smartphone màn hình gập đang được Samsung biến thành một lựa chọn siêu cao cấp dành cho khách hàng đặc biệt, thay vì hạ giá để cạnh tranh với các flagship cao cấp hiện nay như iPhone.

Galaxy Z Fold 2 giá 50 triệu vẫn bán hết 1000 máy ở Việt Nam, Samsung đã tìm ra cách khắc chế Apple? - Ảnh 3.

Galaxy Z Fold 2 có các cải tiến vượt bậc về thiết kế và công nghệ màn hình so với thế hệ đầu.

Và quả thật, Samsung đã thành công với cách đặt giá của mình. Chỉ sau 15 ngày mở bán, 1.000 chiếc Galaxy Z Fold 2 đã được bán hết trong toàn hệ thống bán lẻ của công ty. Và thậm chí nhu cầu còn cao đến mức Samsung đang chuẩn bị mở đợt đặt hàng tiếp theo cho chiếc siêu flagship này.

Trên thực tế, so với những người sở hữu Galaxy Fold thế hệ đầu tiên, mức giá 50 triệu đồng bỏ ra đối với Galaxy Z Fold 2 lại hợp lý hơn nhiều. Dù vẫn mang thiết kế gập đặc trưng như phiên bản đầu, nhưng Galaxy Z Fold 2 đã được cải tiến toàn diện về công nghệ màn hình cũng như cơ chế gập bản lề.

Màn hình phụ bên ngoài lớn hơn đến 6,2 inch, hữu ích hơn nhiều so với màn hình 4,6 inch của thế hệ đầu. Vết khuyết của màn hình bên trong được thu gọn lại đến mức tối đa, mở rộng khả năng hiển thị nội dung cùng hiệu năng sử dụng. Công nghệ màn hình còn được nâng lên một tầm cao mới với tần số quét 120Hz.

Có thể là một nghịch lý khi các iPhone giá rẻ lại bị ghẻ lạnh tại Việt Nam đến mức phải dừng bán, còn những flagship siêu cao cấp như Galaxy Z Fold 2 lại đang cháy hàng nhưng quả thật, chiến lược định giá siêu cao cấp của Samsung đối với smartphone màn hình gập đã góp phần không nhỏ cho thành công của dòng thiết bị này tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk