Galaxy S21 Ultra sẽ là sản phẩm mở đường cho những thay đổi lớn chưa từng có trên dòng Galaxy Note

Tram Ho

Theo lịch trình phát hành truyền thống của Samsung, các mẫu Galaxy S sẽ được công bố vào tháng 2 và sau đó bán ra vào tháng 3. Nhưng vào năm sau, Samsung sẽ áp dụng một cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Galaxy S21 Ultra sẽ là sản phẩm mở đường cho những thay đổi lớn chưa từng có trên dòng Galaxy Note - Ảnh 1.

Dòng Galaxy S21 dự kiến sẽ trình làng giữa tháng 1 và bắt đầu bán vào cuối tháng đó. Nói cách khác, Galaxy S thế hệ mới sẽ có thêm ít nhất một tháng trên thị trường so với các phiên bản tiền nhiệm và có 2 lý do để Samsung làm việc này.

Trước hết, Samsung muốn có thêm thời gian độc quyền trên thị trường vì các thiết bị mới, bao gồm cả smartphone cao cấp của Huawei dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.

Thứ hai là việc Samsung muốn nhanh chóng phục hồi doanh số sau màn thể hiện yếu kém của Galaxy S20 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Việc tung ra sớm Galaxy S21 sẽ giúp Samsung nhanh chóng sửa chữa sai lầm của của Galaxy S20 và để đảm bảo rằng, sản phẩm mới sẽ là một sự thay thế xứng đáng cho iPhone 12.

Nhưng có khả năng sự xuất hiện sớm của dòng Galaxy S21 cũng sẽ mang tới những thay đổi lớn khác.

Galaxy S21 Ultra sẽ là sản phẩm mở đường cho những thay đổi lớn chưa từng có trên dòng Galaxy Note - Ảnh 2.

Trước khi cuộc cách mạng smartphone màn hình gập xuất hiện, Samsung vẫn chủ yếu tập trung vào hai dòng cao cấp, đó là Galaxy S và Galaxy Note. Nếu như Galaxy S thường ra mắt vào tháng 2 thì Galaxy Note như đã hẹn sẽ trình làng vào tháng 8. Hai thiết bị này thường có chung thông số kỹ thuật vì cùng ra mắt trong một năm nhưng sự khác biệt của dòng Note vẫn đến từ chiếc bút S Pen.

Chính vì việc Galaxy Note là một trong số ít smartphone trên thị trường có bút cảm ứng đi kèm trong thân máy nên nó luôn có một thị trường ngách của riêng mình so với dòng Galaxy S phổ thông hơn.

Nhưng do hai dòng smartphone có phần cứng gần như giống nhau và bút S Pen là điểm khác biệt lớn duy nhất nên Samsung đang lên kế hoạch cho một sự thay đổi lớn vào năm tới, có thể là hợp nhất hai dòng Galaxy S và Galaxy Note.

Bước đi đầu tiên trong lộ trình hợp nhất hai dòng smartphone này là việc hỗ trợ S Pen trên dòng Galaxy S21. Nói cách khác, mẫu Galaxy S tiếp theo sẽ là mẫu đầu tiên hỗ trợ bút S Pen giống như dòng Galaxy Note. Nhưng cần lưu ý rằng, Samsung không tặng kèm bút mà người dùng sẽ cần mua riêng.

Galaxy S21 Ultra sẽ là sản phẩm mở đường cho những thay đổi lớn chưa từng có trên dòng Galaxy Note - Ảnh 3.

Một số nguồn tin nội bộ tiết lộ, sớm muộn Galaxy Note cũng sẽ trở thành một thành viên của dòng Galaxy S và việc hỗ trợ bút S Pen cho Galaxy S21 sẽ là bước đi quan trọng để cụ thể hóa mục tiêu này.

Tưởng chừng là bước đi nóng vội nhưng xét theo nhiều khía cạnh, Samsung đang dần chuyển hướng, tập trung phần lớn công nghệ và nhân lực cho smartphone màn hình gập nên việc hợp nhất hai dòng smartphone cao cấp này sẽ mang tới ý nghĩa về mặt nguồn lực trong dài hạn.

Hiện tại Samsung vẫn hoàn toàn kín tiếng về kế hoạch ra mắt Galaxy S21. Do đó giới công nghệ vẫn đang chờ đợi những tín hiệu mới nhất từ phía hãng điện tử Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu điều này thực sự xảy ra, việc Galaxy Note trở thành một phần của dòng Galaxy S có lẽ chỉ là vấn đề thời gian dù thay đổi lớn này sẽ không thể hoàn tất vào năm 2021.

Tham khảo Softpedia

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk