Galaxy Note20 Ultra có chi phí sản xuất là 549 USD

Tram Ho

Apple đã dẫn đầu chiến lược kinh doanh mới, đó là thu lợi nhuận lớn trên mỗi chiếc iPhone bán ra. Và có vẻ như Samsung cũng đang học tập chiến lược này, để áp dụng cho Galaxy Note20 Ultra.

Counterpoint Research mới đây đã công bố phân tích hóa đơn vật liệu và chi phí sản xuất của Galaxy Note20 Ultra. Theo đó, chiếc smartphone cao cấp của Samsung có chi phí sản xuất là 549 USD. Chi phí này bao gồm giá linh kiện, chi phí lắp ráp, phụ kiện trong hộp và cả bút S-Pen.

Galaxy Note20 Ultra có chi phí sản xuất là 549 USD - Ảnh 1.

Tất nhiên, chi phí sản xuất này không bao gồm chi phí marketing, nghiên cứu và cấp phép công nghệ. Vì vậy, Samsung chắc chắn không thể kiếm được 750 USD lợi nhuận trên mỗi chiếc Galaxy Note20 Ultra giá 1.300 USD. Nhưng Samsung vẫn có tỷ suất lợi nhuận khá lớn.

Counterpoint cũng chỉ ra rằng chip xử lý Snapdragon 865+ và chip modem X55 5G của Qualcomm có chi phí lên tới 154 USD, cao gấp đôi so với trước. Báo cáo này cũng phù hợp với tiết lộ từ Xiaomi, cặp đôi chip Snapdragon 865 và X55 5G có giá thành cao gấp đôi so với Snapdragon 855 và chip modem 4G.

Công ty nghiên cứu này cũng cho biết rằng phiên bản mmWave 5G của Galaxy Note20 Ultra cũng đắt hơn đáng kể so với phiên bản sub-6GHz 5G. Galaxy S20 Ultra trước đây có chi phí sản xuất là 528 USD. 

Mặc dù có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trên mỗi chiếc Galaxy Note20 Ultra được bán ra. Nhưng chiếc smartphone này cũng có giá khá cao, lên tới 1.300 USD. Do đó, chúng ta sẽ phải chờ xem doanh số bán hàng thực tế có đạt kỳ vọng không, hay người tiêu dùng sẽ e ngại trước mức giá này.

Tham khảo: androidauthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk