Gabe Newell: đặt hiệu năng lên hàng đầu, mong muốn “bán được hàng triệu máy” Steam Deck, sẽ là bài thử cho hệ sinh thái PC sau này

Tram Ho

Valve vừa công bố Steam Deck, “cỗ PC cầm tay” cho phép bạn chơi game mua trên Steam với kho game khủng (tất cả game PC, kể cả game bom tấn AAA), cấu hình khủng và mức giá cũng khủng; 399 USD cho bản 64GB, 529 USD cho bản 256GB và 649 USD cho bản 512 GB. Trả lời phỏng vấn IGN, chủ tịch Gabe Newell khẳng định hiệu năng máy mới là yếu tố tiên quyết, rồi họ mới tính tới việc đặt giá sao cho phù hợp với sức mạnh cỗ máy Steam Deck.

Tôi muốn [trải nghiệm] cầm máy lên sẽ là ‘Ồ chạy được rồi này, nhanh quá nhỉ’”, ông Newell nói. “Và mức giá chỉ là yếu tố thứ hai được cân nhắc […] Điều tiên quyết là hiệu năng và trải nghiệm, đó là yếu tố chính thúc đẩy chúng tôi cố gắng”.

Gabe Newell: đặt hiệu năng lên hàng đầu, mong muốn bán được hàng triệu máy Steam Deck, sẽ là bài thử cho hệ sinh thái PC sau này - Ảnh 1.

Gabe Newell.

Nhà sáng lập, chủ tịch Valve cũng đặt kỳ vọng lớn vào công ty cũng như trải nghiệm gaming PC trên một cỗ máy di động.

Quan điểm của chúng tôi là, nếu như có thể đi đúng hướng, chúng tôi có thể bán được hàng triệu máy, sẽ kiến thiết được một mảng riêng cho bản thân cũng như cho những nhà phát triển phần cứng PC khác tham gia cùng”, ông Newell nhận định. “Nó sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho chúng tôi”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi không áp đặt tỷ lệ nào cho thiết bị này, không phải kiểu ‘Phải bán được 8 game với mỗi máy [Steam Deck] bán ra, nếu không sẽ bất hợp lý’. Chúng tôi lại nghĩ theo kiểu ‘Đây có phải sản phẩm đi đúng hướng không, và nó là một cách tốt để thử nghiệm giả định cho rằng hướng phát triển hệ sinh thái PC này là đúng, cho cả người chơi và nhà phát triển. Đó mới là bài thử thực tế, hơn bất cứ thứ gì khác”.

Bạn có thể đặt chỗ mua hàng ngay từ bây giờ, và dự kiến, những chiếc máy đầu tiên sẽ lên đường vận chuyển vào tháng Mười hai năm nay.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk