Fujifilm vừa cà khịa Xiaomi cực mạnh, ngầm nhắn nhủ cảm biến 108MP của Mi CC9 Pro ‘không có tuổi’ với máy ảnh chuyên nghiệp

Tram Ho

Trong bài đăng trên mạng xã hội Weibo, tài khoản chính thức của Fujifilm tại Trung Quốc được cho là đã gửi lời chúc mừng đến Xiaomi sau khi hãng này vừa ra mắt mẫu Mi CC9 Pro.

Trong bài viết, Fujifilm đã ghi nội dung “100 triệu điểm ảnh: Chào mừng thành viên mới”, nhằm ám chỉ việc Mi CC9 Pro là smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị cảm biến độ phân giải 108MP.  Minh họa cho bài viết này là hình ảnh mẫu máy ảnh Fujifilm GFX 100 của hãng, vốn cũng sử dụng cảm biến 102MP.

Fujifilm vừa cà khịa Xiaomi cực mạnh, ngầm nhắn nhủ cảm biến 108MP của Mi CC9 Pro không có tuổi với máy ảnh chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải trên trang Weibo chính thức của Fujifilm

Tuy nhiên, một số người dùng Weibo đã tinh ý nhận ra điểm khác thường trong bức ảnh được đăng tải bởi Fujifilm. Cụ thể, một khung hình chữ nhật có kích thước rất nhỏ, với màu sắc nổi bật nằm ở góc trái bên dưới bên trong phần cảm biến của máy ảnh Fujifilm GFX 100.

Nhiều người dùng công nghệ đã lập luận, khung hình chữ nhật bí ẩn này thực chất chính là cảm biến 108MP của Mi CC9 Pro. Theo đó, Fujifilm đã cố tình lồng ghép cảm biến của mẫu smartphone vừa mới ra mắt này đặt bên trong cảm biến của GFX 100 nhằm so sánh sự chênh lệch về kích thước.

Fujifilm vừa cà khịa Xiaomi cực mạnh, ngầm nhắn nhủ cảm biến 108MP của Mi CC9 Pro không có tuổi với máy ảnh chuyên nghiệp - Ảnh 2.
Fujifilm vừa cà khịa Xiaomi cực mạnh, ngầm nhắn nhủ cảm biến 108MP của Mi CC9 Pro không có tuổi với máy ảnh chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Khung hình chữ nhật bất thường nằm ở góc dưới bên trái cảm biến Medium Format của Fujifilm GFX 100

Là smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị camera 108 ‘chấm’, Mi CC9 Pro sử dụng cảm biến do Samsung sản xuất có tên gọi ISOCELL Bright HMX. Với kích thước 1/1.33 inch, đây cũng là cảm biến camera lớn nhất trên thị trường điện thoại thông minh hiện tại. Tuy nhiên, cảm biến 108MP trên Mi CC9 Pro vẫn ‘chưa đủ tuổi’ để so sánh với cảm biến Medium Format 102MP của Fujifilm GFX 100 cả về kích thước lẫn chất lượng ảnh chụp. 

Theo trang Digitalcameraworld, thông điệp thực sự của Fujifilm ngầm gửi tới hãng điện thoại Trung Quốc sẽ là “Chào mừng tới câu lạc bộ 100MP, nhưng đừng quên cảm biến 100MP thực sự trông như thế nào”. 

Đáng nói, bản thân hãng này cũng không hề giấu diếm chuyện mình ‘cà khịa’ Xiaomi. Ngay phía dưới bài viết, tài khoản chính thức của Fujifilm thậm chí đã bình luận, hãng đang ‘khuyến khích Xiaomi mang tới sự cải tiến cho điện thoại di động”.

Fujifilm vừa cà khịa Xiaomi cực mạnh, ngầm nhắn nhủ cảm biến 108MP của Mi CC9 Pro không có tuổi với máy ảnh chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Với kích thước 1/1.33 inch, cảm biến 108MP của Mi CC9 Pro do Samsung sản xuất

Một điều khá thú vị là Fujifilm thực chất cũng ‘nhúng tay’ vào việc phát triển công nghệ cảm biến ISOCELL Bright HMX tích hợp trên các mẫu điện thoại của Xiaomi. Vào tháng 7 năm nay, Fujifilm và Samsung đã công bố hợp tác trong việc phát triển thế hệ thứ 2 của mẫu cảm biến này, vốn được cho là sẽ được trang bị trên Galaxy S11 và nhiều mẫu smartphone khác. 

Đáng chú ý, bài viết của Fujifilm cũng nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ phía người dùng công nghệ. Một người dùng bình luận “ Fujifilm đá xoáy Xiaomi lần này hơi bị đau’, nhằm ám chỉ việc Xiaomi quảng cáo có phần hơn quá đà về cảm biến 108MP. Tuy nhiên, một người dùng khác lại cho rằng, việc so sánh giữa cảm biến trang bị trên smartphone và máy ảnh chuyên nghiệp là quá khập khiễng và không đáng để lôi ra làm trò cười như vậy.

Tham khảo PetaPixel

 

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ