Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng

Tram Ho

Đúng như những tin đồn trong một vài tuần trở lại đây, Fujifilm đã công bố thêm một chiếc máy ảnh nữa cho bộ sưu tập (khá đồ sộ) của mình mang tên Fujifilm X-S10. Chiếc máy này sở hữu thiết kế mới mẻ, hệ thống IBIS tiên tiến và một mức giá khá gần với chiếc X-T30 đã có trên thị trường hiện nay.

Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng - Ảnh 1.

X-S10 sở hữu cảm biến APS-C 26.1-megapixel dạng X-Trans với khả năng quay video 4K 30p (4:2:0 8-bit khi quay trong máy và 4:2:2 10-bit khi chuyển dữ liệu tới bộ thu ngoài) và khả năng chụp ảnh liên tục 20 hình trên giây. Cảm biến sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống chống rung IBIS thế hệ mới, có trọng lượng và kích thước nhỏ hơn những dòng máy khác của Fujifilm, nhưng vẫn đảm bảo chống rung 5 trục đến 6-stop.

Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng - Ảnh 2.
Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng - Ảnh 3.
Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng - Ảnh 4.

Máy có một thiết kế cũng không giống những dòng máy X-Mount khác, với phần báng cầm được làm dày dặn hơn khá nhiều. tuy vậy thì máy vẫn khá nhẹ, chỉ 465g so với 673g của chiếc X-H1. Các vòng xoay điều khiển thông số ISO, tốc độ màn trập cũng đã được loại bỏ để chuyển về hệ thống nút xoay chế độ, giống với những dòng máy DSLR – theo hãng là để những người dùng từ dòng máy này có thể dễ dàng làm quen hơn.

Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng - Ảnh 5.

Không giống như X-T30 thì X-S10 sẽ có một màn hình xoay lật 180 độ giúp cho những ai làm V-log có thể tự quay bản thân. Ta vẫn sẽ có ống ngắm điện tử EVF của X-T30, nhưng giờ đã có những chế độ riêng biệt để dùng trong điều kiện thiếu sáng, tăng tần số làm tươi và tăng độ phân giải.

Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng - Ảnh 6.

Máy sẽ chỉ có 1 khe cắm thẻ nhớ SD UHS-I, nên người dùng sẽ không thể chụp và lưu trữ back-up đồng thời như những dòng máy cao cấp hơn. X-S10 sử dụng chung pin với X-T30, sẽ chụp được khoảng 325 kiểu trước khi cạn kiệt. Mặc dù là dòng máy tầm trung những chiếc máy này sở hữu hệ thống lấy nét tiên tiến với 2.16 triệu điểm lấy nét giống với dòng X-T4, cùng khả năng lấy nét mắt, lấy nét mặt.

Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng - Ảnh 7.

Là một chiếc máy X-Mount, Fujifilm X-S10 cũng sở hữu 18 bộ giả lập màu phim có thể áp dụng được cả trong ảnh chụp tĩnh lẫn quay phim, một thứ dường như đã làm nên tên tuổi của những dòng máy ảnh số của hãng.

Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng - Ảnh 8.
Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng - Ảnh 9.
Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng - Ảnh 10.

Fujifilm X-S10 được bán ra vào tháng sau với mức giá là 1000 USD cho riêng thân máy, cao hơn X-T30 100 USD. Nếu mua cùng ống kính XF18-55mm f/2.8-4 R thì giá bán sẽ tăng lên là 1400 USD.

Fujifilm công bố máy ảnh X-S10: Nhỏ nhắn, vừa túi tiền, đủ tính năng - Ảnh 11.
Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk