FPT Software mở thư viện lập trình giao diện ứng dụng trên iOS

Ngoc Huynh

Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) vừa mở thư viện lập trình giao diện ứng dụng trên iOS thông qua Github. Được đánh giá là một trong những open source dành cho iOS đầy đủ và hoàn thiện nhất, iOS UI library platform bao gồm nhiều module, có thể dễ dàng cập nhật, chỉnh sửa tùy theo yêu cầu và chia sẻ với cộng đồng.

Open Source là những phần mềm được cung cấp miễn phí dưới dạng mã nguồn mở. Người sử dụng có quyền sửa đổi, cải tiến, phát triển và nâng cấp dựa trên một số nguyên tắc chung mà không cần phải nhận được sự cho phép, điều mà những lập trình viên không được phép làm với những phần mềm thương mại. Cùng với Stack Overflow, Code Project hay Codementor, Github là một trong những website phổ biến, nơi các lập trình viên có thể xây dựng, chia sẻ sản phẩm và tương tác với cộng đồng.

Dù “sinh sau đẻ muộn”, nhưng từ ngày đầu ra mắt, thư viện đã nhận được sự quan tâm của nhiều lập trình viên với trên 3.000 lượt theo dõi, hơn 100 lượt tải, 500 likes và trên 50 lượt cập nhật.

Hiện tại, bên cạnh việc tiếp tục cập nhật những tính năng cần thiết cho thư viện, FPT Software cũng vừa open source thư viện trên HTML5 cho Sencha Touch với những tính năng tương tự trên Github.

Trong vài năm trở lại đây, ngoài việc đầu tư phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với xu thế công nghệ của thế giới, FPT Software còn quan tâm tới việc xây dựng những sản phẩm và tổ chức những hoạt động dành cho cộng đồng công nghệ nói chung.

Việc open source thư viện lập trình không chỉ để các lập trình viên có thể xem, sửa và cập nhật mã nguồn mà còn thể hiện mong muốn xây dựng những công cụ phù hợp với đa ngành nghề dựa trên kiến thức, kinh nghiệm phong phú của cộng đồng những người làm công nghệ. Điều này cũng góp phần chứng minh năng lực trong mảng Enterprise Mobility của công ty.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://itnews.com/