FPT Software lần thứ 3 lọt vào top 100 nhà cung cấp outsourcing toàn cầu

Ngoc Huynh

FPT Software là một công ty thành viên trong tập đoàn FPT, vừa được vinh danh trong tốp 100 nhà cung cấp outsourcing toàn cầu năm 2016 (2016 Global Outsourcing 100 list) bởi Hiệp hội các chuyên gia outsourcing chuyên nghiệp quốc tế (International Association of Outsourcing Professional – IAOP).

Đây là lần thứ 3 liên tiếp FPT Software lọt vào danh sách này. Theo IAOP, các nhà cung cấp dịch vụ outsourcing được vinh danh trong danh sách lần này là những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ outsourcing khác nhau ở khắp nơi trên thế giới.

IAOP xếp hạng dựa trên các tiêu chí về quy mô và tốc độ tăng trưởng; chất lượng dịch vụ; các chương trình đổi mới và hoạt động trách nhiệm xã hội.

“Đối với các doanh nghiệp, việc lựa chọn đối tác để thuê ngoài là vô cùng quan trọng. Danh sách 100 nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài là tài liệu tham chiếu uy tín giúp các công ty nghiên cứu, so sánh để xem xét lựa chọn đối tác thuê ngoài phù hợp với nhu cầu của công ty” bà Debi Hamill, Giám đốc điều hành IAOP cho biết.

Ông Hoàng Việt Anh – CEO của FPT Software phát biểu rằng sự có mặt liên tục trong danh sách Global Outsourcing của IAOP đã nói lên sự tăng trưởng không ngừng của công ty nhằm đảm bảo các khách hàng luôn nhận được các dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

“Cùng với các dịch vụ phần mềm truyền thống, chúng tôi đang chú trọng đến các xu hướng công nghệ mới nhất chẳng hạn như Social (Xã hội), Mobility (Di động), Analytics (Phân tích, dựa trên Dữ liệu lớn), Cloud (Đám mây) và IoT (Internet of Things),” ông Việt Anh cho hay.

Vì các công nghệ này vẫn còn mới, nên sự cách biệt giữa các công ty công nghệ trên thế giới không quá lớn. Vậy nên FPT Software có thể cạnh tranh với những công ty khác đến từ Ấn Độ và Trung Quốc bằng việc xây dựng các giải pháp riêng.

FPT Software là một công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam cả về doanh thu lẫn số lượng nhân viên.

Công ty hiện có 9.000 nhân viên và đã thu được lợi nhuận là $181 triệu đôla Mỹ vào năm 2015, tăng 34% so với năm 2014.

FPT Software đã cung cấp các dịch vụ cho 400 khách hàng, hầu hết trong số đó là những công ty có quy mô lớn toàn cầu.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/