FPT ra mắt Play Box phiên bản mới: Android TV Box đầu tiên trên thế giới nhận lệnh bằng tiếng Việt

Tram Ho

FPT Telecom mới đây vừa ra mắt chiếc Play Box thế hệ tiếp theo của họ, tuy nhiên lần này có sự cải tiến rất lớn chứ không đơn thuần chỉ là chiếc Android TV Box như trước.

FPT ra mắt Play Box phiên bản mới: Android TV Box đầu tiên trên thế giới nhận lệnh bằng tiếng Việt - Ảnh 1.

Điểm cải tiến sáng giá đầu tiên chính là khả năng nhận diện giọng nói bằng tiếng Việt. Các thiết bị đời trước của FPT có thể ra lệnh bằng tiếng Anh, nhưng để phổ cập đến đại đa số người dùng trong nước hơn, FPT đã hợp tác sâu hơn với Google để thiết bị của họ có thể hiểu được các câu lệnh bằng tiếng Việt một cách dễ dàng nhất.

FPT ra mắt Play Box phiên bản mới: Android TV Box đầu tiên trên thế giới nhận lệnh bằng tiếng Việt - Ảnh 2.

Theo nhà sản xuất, chiếc Play Box S được tích hợp bên trong 2 microphone nhận diện được giọng nói ở âm lượng bình thường trong vòng 5m. Ngoài ra, nếu muốn tăng khả năng nhận lệnh tốt hơn ở mọi nơi trong nhà, người dùng cũng có thể kết nối thêm vài chiếc Play Box S tương tự.

Bản thân không chỉ là Android TV Box, thiết bị này còn là loa thông minh và đóng vai trò một hub kết nối, điều khiển các thiết bị chạy Google Assistant. Điều này có nghĩa, các rèm cửa thông minh, đèn thông minh, ổ cắm điện thông minh hay camera an ninh… đều có thể được điều khiển thông qua FPT Play Box S và tất nhiên là bằng tiếng Việt. 

FPT ra mắt Play Box phiên bản mới: Android TV Box đầu tiên trên thế giới nhận lệnh bằng tiếng Việt - Ảnh 3.

Việc ra lệnh bằng tiếng Việt sẽ giúp các thành viên trong gia đình điều khiển các thiết bị thông minh dễ dàng hơn, không cần phải biết tiếng Anh hay dùng remote như trước. Để ra lệnh, người dùng chỉ việc nói OK Google hoặc Hey Google rồi ra lệnh bằng tiếng Việt.

Được biết, để kết nối với các thiết bị thông minh trên FPT Play Box S, người dùng có thể tải về ứng dụng mang tên Rogo, cách thức hoạt động cũng tương tự như app MiHome mà chúng ta đã quá quen thuộc từ nhà Xiaomi. 

Play Box S trang bị đầy đủ các giải pháp kết nối thông minh như WiFi, Bluetooth Mesh (BLE), ZigBee, hay cả hồng ngoại. bên cạnh đó bên trong nó còn có cả cảm biến độ ẩm và cảm biến nhiệt độ để thông báo lên màn hình TV trong nhà.

FPT ra mắt Play Box phiên bản mới: Android TV Box đầu tiên trên thế giới nhận lệnh bằng tiếng Việt - Ảnh 5.

Hiện FPT Play Box S được bán với giá 2.390.000 đồng và thời gian đầu khi đặt trước được ưu đãi giảm 500.000 đồng.

Cũng trong sự kiện ra mắt, FPT Telecom cho biết sẽ tung ra thêm các giải pháp nhà thông minh AI tích hợp vào sản phẩm này, bao gồm camera AI, điều khiển máy lạnh AI, điều khiển đèn AI. Trong tương lai, thiết bị FPT Play Box của họ sẽ trờ thành trung tâm điều khiển nhà thông minh dành cho người Viêt. 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk