Foxconn sẽ bắt đầu sản xuất bình thường trở lại từ cuối tháng 3

Tram Ho

Theo Reuters, Foxconn vừa tuyên bố sẽ tiếp tục sản xuất bình thường trở lại từ cuối tháng 3 và hiện đã có hơn nửa lực lượng lao động thời vụ tại Trung Quốc bắt đầu làm việc sau khi dịch Covid-19 bùng phát.

Foxconn sẽ bắt đầu sản xuất bình thường trở lại từ cuối tháng 3 - Ảnh 1.

Dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc hồi cuối năm ngoái đã tạo ra những tác động nghiêm trọng tới đời sống và kinh tế. Trung Quốc đã kéo dài thời gian nghỉ Tết vì dịch bệnh và tiến hành phong tỏa, kiểm soát người dân ở nhiều thành phố lớn.

Lẽ dĩ nhiên điều này khiến số lượng công nhân đi làm trở lại sụt giảm nghiêm trọng, dẫn tới làm chậm các dây chuyền sản xuất. Trong số các công ty chịu ảnh hưởng lớn không thể không kể đến Foxconn, hãng gia công số một cho Apple và nhiều hãng công nghệ khác.

Trước đó Foxconn đã bắt đầu sản xuất trở lại với thái độ thận trọng hơn khi chỉ huy động một phần dây chuyền. Tính tới thời điểm hiện tại mới chỉ có hơn 10% nhân lực quay trở lại làm việc.

Foxconn sẽ bắt đầu sản xuất bình thường trở lại từ cuối tháng 3 - Ảnh 2.

Trong khi đó, hãng cũng chuyển một số dây chuyền sang Ấn Độ trước nguy cơ dịch bệnh ngày càng diễn biến xấu. Thậm chí thay vì sản xuất iPhone hay các thiết bị khác của Apple, Foxconn còn kiêm thêm sản xuất khẩu trang để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Foxconn cảnh báo, doanh thu từ lắp ráp các sản phẩm điện tử tiêu dùng trong Q1/2020 sẽ giảm 15%. Tuy nhiên công ty cũng dự báo, doanh thu có thể lấy lại đà tăng trưởng sau khi dây chuyền sản xuất hoạt động 100% công suất.

Hãng sản xuất Đài Loan cho rằng, tác động của Covid-19 chỉ mang tính ngắn hạn và tác động của nó tới chuỗi cung ứng của Foxconn chưa thực sự quá nghiêm trọng.

Sự ổn định của Foxconn chắc chắn sẽ là tin vui đối với Apple. Bởi lẽ chỉ cần có bất trắc nào với dây chuyền của Foxconn, thời điểm ra mắt các dòng iPhone hoặc MacBook mới có thể sẽ bị trì hoãn.

Cổ phiếu của Foxconn đã giảm hơn 10% trong năm nay.

Tham khảo Reuters

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk