Firefox Reality: Mozilla cập nhật trình duyệt thực tế ảo

Linh Le

Thay thế nguồn mở cho các trình duyệt VR độc quyền bổ sung các tính năng mới khi Mozilla đặt ra các kế hoạch phát triển trong tương lai.

Nhà sản xuất trình duyệt mã nguồn mở Mozilla đã cập nhật trình duyệt phát triển của nó cho tai nghe thực tế ảo (VR).
Nó cho biết thực tế Firefox 1.1 bây giờ đã có để tải xuống trong các cửa hàng ứng dụng Viveport, Oculus và Daydream. Các tính năng mới bao gồm hỗ trợ bảy ngôn ngữ mới, bao gồm tiếng Trung Quốc (tiếng Quan Thoại, giản thể và truyền thống), tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Các bổ sung khác bao gồm hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói và video 360. Mozilla cho biết bản phát hành mới này cũng bao gồm những cải tiến “quan trọng” đối với hiệu suất và chất lượng giao diện người dùng cho nội dung 2D.

Về phát triển trong tương lai, Mozilla cho biết họ đang xem xét việc chia sẻ và đồng bộ nội dung trên các trình duyệt (bao gồm cả dấu trang), nhiều cửa sổ và hỗ trợ tab.

Mozilla lần đầu tiên công bố kế hoạch cho một trình duyệt cho tai nghe thực tế ảo trở lại vào tháng Tư, cho rằng các tùy chọn hiện tại để duyệt web bằng tai nghe được đóng và nền tảng cụ thể. Bởi vì Firefox Reality, như Firefox, sẽ là nguồn mở, điều này sẽ giúp các nhà sản xuất kết hợp nó dễ dàng hơn và có khả năng mang lại cho người dùng nhiều sự riêng tư hơn bằng cách xây dựng mô hình quyền của nền tảng web.

Mặc dù AR và VR vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng mọi chỉ báo họ sẽ mang đến trải nghiệm thân mật và sống động hơn so với duyệt web, điều này có thể sẽ đưa ra các câu hỏi mới và khó về bảo mật – giả sử AR và VR thực sự trong khoảng thời gian này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.zdnet.com