FIFA yêu cầu EA trả 1 tỷ USD cho 4 năm sử dụng tên thương hiệu, EA tính tới chuyện đổi tên game

Tram Ho

Tuần trước, Electronic Arts (EA) đưa tin họ sẽ tính tới chuyện sửa tên series game FIFA, sau khi xảy ra những bất đồng giữa hãng game lớn với Liên đoàn Bóng đá Quốc tế. Theo The New York Times đưa tin, lý do xảy ra mâu thuẫn là liên đoàn bóng đá FIFA yêu cầu EA trả 1 tỷ USD để đổi lấy 4 năm sử dụng tên tổ chức. Giao kèo mới mà FIFA đưa ra bao gồm cả những điều khoản hạn chế việc EA sử dụng cái tên FIFA ngoài việc bán game.

FIFA yêu cầu EA trả 1 tỷ USD cho 4 năm sử dụng tên thương hiệu, EA tính tới chuyện đổi tên game - Ảnh 1.

Cũng theo NYT đưa tin dựa trên những nguồn tin nội bộ, thì sau hai năm đàm phán làm mới hợp đồng, nhiều khả năng việc thay đổi tên dòng game FIFA sẽ diễn ra sau khi kỳ World Cup 2022 tổ chức vào tháng 11 năm sau. Đây sẽ là động thái chấm dứt hợp đồng 10 năm giữa EA và FIFA; hãng game lớn sẽ mất quyền sử dụng tên tổ chức trong các sản phẩm bóng đá sau này.

Nhưng ngay cả khi EA không được dùng cụm từ “FIFA” để quảng bá sản phẩm, họ vẫn có thể đưa vào game khuôn mặt, danh tính cầu thủ cũng như những địa điểm thi đấu trứ danh. EA đã có cho mình những giao kèo riêng với FIFPRO, tổ chức đại diện cho các tuyển thủ bóng đá toàn cầu.

EA đã cộng tác với FIFA từ năm 1993, chính thức phát triển và phát hành ra dòng game bóng đá thường niên từ năm 1997. Tựa game mới nhất, FIFA 22, đã ra mắt vào ngày đầu tiên của tháng Mười. Tính tới thời điểm này, FIFA 22 đã bán được hàng triệu bản.

Cùng lúc đó, có một series bóng đá khác cũng thay tên đổi họ. Đó là dòng game Pro Evolution Soccer (PES) đã chính thức có tên mới, eFootball. Tuy nhiên, game thủ đón nhận sản phẩm bóng đá thường niên tới từ Konami bằng ánh nhìn không mấy thiện cảm.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk