FBI bất ngờ hợp tác với trang Have I been Pwnd, giúp hỗ trợ điều tra các vụ đánh cắp mật khẩu

Tram Ho

Mới đây, chủ nhân trang web Have I Been Pwnd (HIBP), Troy Hunt đã vui mừng thông báo về việc họ sẽ hợp tác chặt chẽ với FBI để điều tra các vụ đánh cắp mật khẩu và giờ đây nó đã chính thức trở thành một dự án mã nguồn mở.

FBI bất ngờ hợp tác với trang Have I been Pwnd, giúp hỗ trợ điều tra các vụ đánh cắp mật khẩu - Ảnh 1.

HIBP là một trang web cho phép bạn kiểm tra xem chi tiết đăng nhập và mật khẩu của bạn có bị xâm phạm hay không. Tầm quan trọng và sự phổ biến của bảo mật trực tuyến là điều không phải ai cũng biết và quan tâm. Nhưng kể từ khi có trang web HIBP, số người quan tâm hơn tới bảo mật dữ liệu cá nhân đã tăng lên đáng kể.

Hunt chia sẻ trên blog, trang web của anh có gần 1 tỷ yêu cầu kiểm tra tài khoản mỗi tháng.

Có lẽ bởi sự phổ biến ngày càng lớn của trang web này nên nó đã “lọt vào mắt xanh” của FBI. Cục điều tra Liên bang Mỹ rõ ràng có lý do để cộng tác với HIBP và ngược lại. Thông qua lượng dữ liệu tổng hợp và lưu trữ ngày càng lớn của HIBP, FBI có thể dễ dàng mở rộng phạm vi điều tra và khoanh vùng những kẻ tấn công và đánh cắp mật khẩu của người dùng.

Theo Hunt giải thích, FBI sẽ có thêm dữ liệu để điều tra trên không gian mạng, từ ransomware, lạm dụng trẻ em đến khủng bố.

FBI bất ngờ hợp tác với trang Have I been Pwnd, giúp hỗ trợ điều tra các vụ đánh cắp mật khẩu - Ảnh 2.

Mật khẩu bị đánh cắp thường sẽ được các tổ chức tội phạm khai thác để trộm cắp tài sản của cá nhân hoặc tổ chức và như Hunt chia sẻ: “Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể làm điều gì đó có ý nghĩa để chống lại điều đó?”

Trang web hiện đã trở thành mã nguồn mở, cho phép truy cập thông qua .NET Foundation để những người khác có thể đóng góp vào dự án và giúp toàn bộ quá trình tìm kiếm mật khẩu bị xâm phạm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hunt lần đầu tiên công bố ý định biến trang web của mình thành một không gian mã nguồn mở vào tháng 8 năm ngoái. Hunt hiện đang yêu cầu các bên giúp phát triển lộ trình nhập dữ liệu cho HIPB.

Tham khảo InterestingEngineering

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk