Facebook sắp sa thải thêm hàng nghìn nhân viên

Tram Ho

Sau đợt cắt giảm 13% nhân sự trong tháng 11 năm ngoái, mạng xã hội lớn nhất thế giới muốn tiếp tục sa thải hàng nghìn nhân viên để tăng hiệu suất cho công ty. Theo nguồn tin, Bloomberg cho biết Meta đang đang “làm phẳng” cấu trúc công ty – giảm số cấp quản lý và loại bỏ các bộ phận không cần thiết. Việc này đang được tiến hành và có thể ảnh hưởng đến hàng nghìn lao động.

Nguyên nhân của đợt cắt giảm lần này là để đạt các mục tiêu tài chính, không liên quan đến kế hoạch “làm phẳng” ở trên. Meta gần đây ghi nhận doanh thu quảng cáo giảm và đang chuyển hướng tập trung sang vũ trụ ảo (metaverse).

Meta được cho là đã đề nghị các lãnh đạo lên danh sách nhân viên có thể cắt giảm.Người phát ngôn của Meta đã từ chối bình luận về các thông tin trên.

Đầu tháng 2 vừa qua, Meta cho biết doanh thu của công ty đã giảm 1%, xuống còn 116,6 tỷ USD trong năm 2022. Đây là lần đầu tiên doanh thu của công ty sụt giảm kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2012.

CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh chủ đề quản lý cho năm 2023 của Meta là “Năm của sự hiệu quả”, theo đó ban lãnh đạo công ty sẽ nỗ lực để trở thành “một tổ chức mạnh mẽ và linh hoạt hơn”. Ông cho biết Meta đang nỗ lực loại bỏ các lớp quản lý cấp trung, cũng như triển khai các công cụ AI để giúp các kỹ sư làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, Meta cũng sẽ tích cực hơn khi cắt giảm các dự án không hoạt động hoặc không được ưu tiên.

Tháng 11/2023, Meta đã thông báo sẽ sa thải 11.000 người – tương đương 13% tổng số nhân viên. Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử của Meta tính đến thời điểm này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk