Facebook ra mắt ứng dụng smartphone dùng để tìm kiếm sự kiện

Ngoc Huynh

Trên các kho ứng dụng di động hiện nay không hề thiếu các ứng dụng về tìm kiếm sự kiện dành cho người dùng, chẳng hạn như: YPlan, Eventbrite, Songkick… Thế nhưng điều đó không ngăn được tham vọng của Facebook muốn “chen chân” vào lĩnh vực này. Mạng xã hội lớn nhất thế giới mới đây vừa ra mắt Events, một ứng dụng dành cho iOS với chức năng cung cấp cho bạn biết các sự kiện, hoạt động mà bạn bè mình đang quan tâm. Bằng cách này, các sự kiện mà bạn bè bạn tham gia sẽ được tập hợp lại ở cùng một nơi, giúp bạn không phải lướt News Feed để tìm kiếm như trước.

Events còn có một tab tìm kiếm riêng giúp bạn lọc các sự kiện theo thời gian hay vị trí. Ứng dụng cũng sẽ đưa ra các gợi ý, đề xuất sự kiện để bạn tham gia. Những gợi ý này nhiều khả năng được xác định thông qua vị trí địa lý, lịch sử duyệt Facebook cũng như các bài viết mà bạn đã ấn “like”.

Ở thẻ calendar (lịch) nằm phía dưới màn hình ứng dụng, bạn sẽ nắm được tổng thể mọi sự kiện mà bạn đăng ký tham gia. Nó không phải là một ứng dụng lịch đầy đủ nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong việc nắm bắt các sự kiện, đây là tính năng rất hữu ích.

Tính năng “Events” trong ứng dụng Facebook hiện đã có hơn 100 triệu người dùng hàng ngày và đã đến lúc hãng cần tách nó ra. Không chỉ tạo thuận lợi cho người dùng, việc tách riêng này cũng mang lại cơ hội cho Facebook để kiếm tiền từ ứng dụng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.engadget.com