Facebook Messenger có thiết kế mới tối giản hơn, Dark Mode và Stories nổi bật

Tram Ho

Theo một báo cáo mới của TechCrunch, Facebook đang thiết kế lại giao diện của ứng dụng Messenger và sẽ sớm cập nhật cho nền tảng iOS. Mục đích là để đơn giản hóa trải nghiệm sử dụng, tập trung vào Stories và bạn bè, đồng thời cắt giảm một số tính năng. 

Chiến lược của Facebook Messenger vài năm trước đây là thúc đẩy người dùng giao tiếp với doanh nghiệp và thương hiệu sản phẩm, thông qua các chat bot. Mục đích là để lôi kéo người dùng thực hiện mua sắm ngay trên nền tảng Messenger. Tuy nhiên giờ đây, Facebook đang muốn thay đổi chiến lược đó. 

Facebook Messenger có thiết kế mới tối giản hơn, Dark Mode và Stories nổi bật - Ảnh 1.

Thiết kế mới sẽ loại bỏ hoàn toàn tab Discover ra khỏi Messenger. Discover giống như một nơi tập trung của những con chat bot, đồng thời cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận các doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm và nhà cung cấp game. Facebook đã dần loại bỏ các trò chơi ra khỏi Messenger từ mùa hè năm ngoái. 

TechCrunch cho biết các tính năng này bị ẩn, nhưng không bị xóa hoàn toàn khỏi Messenger. Người dùng vẫn có thể truy cập bằng cách tìm kiếm chúng trên thanh tìm kiếm của ứng dụng.

Giao diện Messenger mới sẽ chỉ có 2 tab ở phía dưới: Chats và People. Tab Chats vẫn sẽ hiển thị tất cả các cuộc trò chuyện gần đây. Tab People sẽ hiển thị danh sách những ai đang trực tuyến và các Stories của bạn bè. Stories được làm nổi bật và có một khu vực riêng dành cho mình, đủ để thấy Facebook coi trọng tính năng sao chép từ Snapchat như thế nào. 

Đại diện của Facebook cho biết giao diện mới của Messenger sẽ sớm được cập nhật cho người dùng iOS, sau đó sẽ đến người dùng Android. Tuy nhiên không tiết lộ chính xác thời điểm cập nhật là bao giờ. 

Tham khảo: 9to5mac

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk