Facebook lại có vấn đề: Tự động mở ứng dụng camera trên iPhone khi người dùng đang lướt Newsfeed. Cần cập nhật thiết bị ngay để khắc phục!

Tram Ho

Có vẻ như hai từ “bảo mật” vẫn luôn là một nỗi ám ảnh với Facebook. Trong vòng 2 năm trở lại đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã phải đối mặt với không ít chỉ trích nặng nề xoay quanh vấn đề này. Mới đây, người dùng lại tiếp tục nổi đóa với Facebook bởi một lỗi rất đáng lo ngại: Tự động bật camera điện thoại khi người dùng đang lướt newsfeed trên ứng dụng của hãng.

Cụ thể, lỗi kì lạ này xảy ra với người dùng iPhone, đặc biệt là khi họ xem video hay ảnh trên newsfeed Facebook. Cứ mỗi lần họ xoay ngang/dọc màn hình điện thoại để xem video, ứng dụng camera sẽ tự khởi động và chạy ngầm như đoạn video dưới đây.

Ứng dụng camera tự khởi động mỗi khi người dùng xoay ngang/dọc màn hình để xem video trên Facebook.

Ngay lập tức, vấn đề này đã được bàn dân thiên hạ đem lên Twitter than vãn, chỉ trích. Daryl Lasafin, một giám đốc sáng tạo cho biết: “Ứng dụng Facebook trên iOS 13.2.2 tự động mở camera sau trên điện thoại của tôi khi tôi bấm vào xem 1 bức ảnh đại diện. Đây là lỗi của Facebook hay iOS vậy mọi người?

Joshua Maddox, chuyên viên thiết kế website kiêm chuyên gia chiến lược số lại chia sẻ: “Lại có thêm vấn đề về bảo mật của Facebook rồi đây mọi người. Khi mở ứng dụng này, nó sẽ tự kích hoạt camera trên điện thoại”.

Có thể thấy giao diện của camera lấp ló mép trái màn hình điện thoại khiến người dùng vô cùng khó chịu. (Video: Do Trung Hieu)

Facebook cũng không để người dùng phải chờ đợi lâu khi gần như ngay lập tức, họ đã thừa nhận lỗi bảo mật quái đản này, và gấp rút tiến hành bản vá. Guy Rosen, phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook cho biết: “Mới đây, chúng tôi đã phát hiện ra một lỗi nhỏ trên ứng dụng phiên iOS khi người dùng sử dụng ở chế độ xoay ngang màn hình. Chúng tôi đã khắc phục xong lỗi đó với bản cập nhật v246 vào tuần trước, nhưng không may là chính bản cập nhật này lại gây ra một vấn đề mới: Tự động mở camera sau của điện thoại khi người dùng bấm vào 1 bức ảnh”.

Chúng tôi đã gửi bản cập nhật cho App Store và đang đợi họ thông qua. Hiện tại, đội ngũ Facebook vẫn đang tích cực nghiên cứu, tìm hiểu thêm về vấn đề này, bao gồm cả trạng thái hoạt động của camera sau khi vô tình bị kích hoạt. Chúng tôi sẽ đưa ra thông báo cập nhật sớm nhật trong ngày hôm nay”.

CẬP NHẬT: Bản vá lỗi mới nhất của Facebook đã được App Store phê duyệt. Người dùng có thể tải về ngay để khắc phục tình trạng trên.

Theo Metro

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ