Facebook đưa ra chính sách giảm lương ‘nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục’

Tram Ho

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, cho biết công ty có thể điều chỉnh mức lương của nhân viên nếu họ rời khỏi Thung lũng Silicon, CNBC đưa tin.

Việc điều chỉnh lương sẽ áp dụng cho những người lao động ở xa đang tìm kiếm nơi ở mới ở những khu vực có chi phí thuê hoặc mua nhà ở rẻ hơn so với Thung lũng Silicon, một trong những khu vực có chi phí sinh hoạt đắt nhất ở Mỹ.

“Chúng tôi sẽ điều chỉnh mức lương theo vị trí của bạn tại thời điểm đó”, Zuckerberg nói. “Sẽ có sự đối xử khác biệt nghiêm trọng cho những người không trung thực về điều này.”

Việc điều chỉnh lương được đưa ra sau khi CEO của Facebook dự đoán rằng 50% công ty có thể làm việc từ xa, trong vòng 5 đến 10 năm tới. Zuckerberg cũng tuyên bố rằng Facebook sẽ “tích cực” tăng cường tuyển dụng từ xa để đa dạng hóa nguồn nhân tài cho công ty mình.

“Khi bạn chỉ tuyển dụng những người sống ở một số ít thành phố lớn hoặc sẵn sàng chuyển đến đó, điều đó sẽ cắt đứt cơ hội của rất nhiều người khác, sống ở các cộng đồng khác nhau, các nền tảng khác nhau hoặc có thể có quan điểm khác nhau”, ông nói.

Công ty khổng lồ về mạng xã hội đã gia nhập danh sách một loạt các công ty công nghệ – bao gồm cả Twitter – xem xét việc cho phép nhân viên làm việc từ xa sau đại dịch.

Đại dịch coronavirus đã định hình lại không chỉ Facebook mà cả ngành công nghiệp công nghệ nói chung. Trong một cuộc khảo sát với hàng ngàn nhân viên công nghệ tại khu Bay Area, cứ ba người được hỏi thì có hai người nói rằng họ sẽ xem xét làm việc từ xa nếu công ty cho phép và cung cấp cơ hội.

“Facebook sẽ trở thành công ty tiên tiến nhất trong làm việc từ xa, ở quy mô của chúng tôi”, Zuckerberg nói.

Tham khảo Business Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk