Facebook đổi tên, cổ phiếu một công ty lạ bỗng tăng vọt, đưa vốn hoá vượt 1 tỷ USD

Tram Ho

Sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 28/10, cổ phiếu của Meta Materials Inc. (mã giao dịch: MMAT) đã tăng vọt 26% sau khi đã tăng 4,8% trong phiên. Nhờ đà tăng này, vốn hoá của công ty đã lên khoảng 1,3 tỷ USD nhưng vẫn chỉ bằng một phần nhỏ so với công ty với cái tên cũ Facebook.

Trong khi đó, Meta Materials không liên quan gì đến Facebook. Đây là một công ty khoa học vật liệu có trụ sở tại Canada.

Trong sự kiện Connect diễn ra lúc 0h ngày 29/10, CEO Mark Zuckerberg đã thông báo về việc công ty sẽ đổi tên từ Facebook thành Meta. Theo đó, tên mới Meta nhằm phản ánh đế chế truyền thông xã hội phát triển của mình.

Facebook đổi tên, cổ phiếu một công ty lạ bỗng tăng vọt, đưa vốn hoá vượt 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Tuy nhiên, công ty này vẫn giữ nguyên tên nền tảng mạng xã hội Facebook. Việc đổi thương hiệu lần này là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm chuyển hướng khỏi việc được biết đến như một công ty truyền thông xã hội, và tập trung vào kế hoạch xây dựng “metaverse”.

Theo nhà sáng lập Facebook, việc đổi tên thương hiệu có mục đích củng cố vị thế của gã khổng lồ truyền thông xã hội về “metaverse”, thứ mà Zuckerberg coi là tương lai của internet. Ông cũng nói thêm rằng đã từng suy nghĩ về việc đổi thương hiệu công ty kể từ khi  mua lại Instagram và WhatsApp vào năm 2012 và 2014, nhưng tới đầu năm nay ông nhận ra rằng đã đến lúc phải thay đổi.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk