Facebook cho phép người dùng gửi tiền thông ứng dụng Messenger

Ngoc Huynh

Bây giờ người dùng có thể gửi tiền cho những người bạn của mình thông qua ứng dụng Messenger của Facebook, tính năng này được xây dựng trên ý kiến chuyên môn của cựu giám đốc Paypal mà Facebook đã thuê hồi năm ngoái.

Công cụ mới của Facebook sẽ được triển khai trong vài tháng tới tại thị trường Mỹ. Tại thời điểm ra mắt, dịch vụ chuyển tiền của Facebook chỉ hỗ trợ người dùng máy tính cá nhân, và người dùng điện thoại Android, iOS. Đây chính là thành công sau khi Facebook chiêu mộ cựu Chủ tịch David Marcus của hãng thanh toán trực tuyến PayPal từ tháng Sáu năm ngoái.

Hiện tại Facebook chưa có kế hoạch sẽ thu phí giao dịch chuyển tiền trên Messenger. Tuy nhiên, tính năng này sẽ giúp Facebook cạnh tranh với nhiều ứng dụng xã hội khác đã cho phép người dùng chuyển tiền cho bạn bè, như Venmo, Snapchat, Paypal. Ông Marcus cho biết ông lấy ý tưởng từ ứng dụng nhắn tin miễn phí WeChat, cung cấp các dịch vụ thanh toán và cho thuê taxi.

Người dùng có thể gửi hay nhận tiền bằng cách cập nhật thẻ ghi nợ (debit card) vào tài khoản Facebook, và tạo một mã số ID cá nhân. Người dùng cũng có thể nhập mã chứng thực để tăng tính bảo mật.

Messenger là ứng dụng được CEO Mark Zuckerberg phát triển để tách biệt với mạng xã hội Facebook. Kể từ khi chính thức chuyển người dùng sang sử dụng Messenger tháng 11 năm ngoái, Messenger đã vượt mốc 500 triệu người. Mới đây, Mark Zuckerberg cho biết chưa có hứng thú tìm kiếm lợi nhuận từ Messenger cho tới khi đạt 1 tỷ người dùng.

Facebook cho biết đã xử lý hơn 1 triệu giao dịch đảm bảo mỗi ngày, bao gồm cả các thanh toán của những người chơi game và các nhà quảng cáo. Công ty cho biết các thanh toán là cơ hội chín muồi, bằng chứng là mọi người đã sử dụng tài khoản mạng xã hội của mình để thiết lập sự nhận dạng trên Internet.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.bloomberg.com/