Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có khả năng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung

Tram Ho

Nếu bạn quan tâm đến một sản phẩm máy chiếu nhưng đã chán ngấy với việc màu sắc và độ chi tiết của hình ảnh bị giảm sút nghiêm trọng do xem vào ban ngày thì Epson nay đã có giải pháp dành cho bạn.

Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có khả năng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung - Ảnh 1.

Mẫu máy chiếu LS500 Laser tích hợp một màn hình đặc biệt, giúp cải thiện trải nghiệm xem trong môi trường có ánh sáng xung quanh.

Epson LS500 Laser có hai kích cỡ, gồm model 100 inch với giá 5 ngàn USD (khoảng 116 triệu đồng) và model 120 inch với giá 6 ngàn USD (khoảng 139 triệu đồng). Với tầm giá trên Epson LS500 Laser đứng chung phân khúc với máy chiếu LG Cinebeam Laser 4K.

Tuy nhiên lợi thế của dòng máy chiếu Epson so với LG là việc tích hợp màn hình chống phản xạ và được thiết kế đặc biệt cho máy chiếu ở tầm ngắn.

Epson cho biết, màn hình của máy chiếu sẽ loại bỏ ánh sáng xung quanh bằng cơ chế phản xạ ánh sáng, giúp đem tới màu sắc sống động hơn và màu đen sâu hơn ngay cả trong môi trường sáng. Đây cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất của máy chiếu so với TV truyền thống, đó là không thể loại bỏ tác động của ánh sáng xung quang.

Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có khả năng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung - Ảnh 2.

Máy chiếu Epson LS500 Laser

Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có khả năng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung - Ảnh 3.

Mặc dù vậy định nghĩa 4K của Epson có vẻ không chính xác lắm. Mặc dù máy chiếu có thể tạo ra hình ảnh 4K nhưng tấm nền bên trong máy chỉ hỗ trợ độ phân giải HD. Tuy nhiên nhờ việc nâng tần số làm tươi màu màn hình (refresh rate) và di chuyển các điểm ảnh, Epson LS500 Laser vẫn có thể tạo ra được hình ảnh có độ phân giải cao gấp đôi HD.

Epson cho biết, mẫu máy chiếu này hoàn toàn tương thích với nội dung 4K như công bố và có khả năng xử lý song song hàng triệu điểm ảnh để đạt được độ phân giải cao hơn.

Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có khả năng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung - Ảnh 4.
Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có khả năng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung - Ảnh 5.

Ngoài hỗ trợ độ phân giải 4K, LS500 còn hỗ trợ công nghệ HDR10 và hệ màu Rec. 709, độ sáng màn chiếu lên tới 4 ngàn lumen, xử lý màu HDR 10-bit và xử lý video từ analog sang kỹ thuật số 12-bit. Epson LS500 có thể đạt độ tương phản 2.500.000: 1.

Sản phẩm sẽ bắt đầu bán ra trong Q1/2020 với hai màu sắc tùy chọn là đen và trắng.

Tham khảo Engadget

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ