Epic Games Store sẽ đặt chân lên iOS và Android, để cạnh tranh với Apple App Store và Google Play Store

Tram Ho

Gamespot mới đây đã phỏng vấn CEO Tim Sweeney của studio Epic Games. Ông Sweeney xác nhận rằng Epic Games Store sẽ sớm đặt chân lên iOS và Android, để cạnh tranh với  Apple App Store và Google Play Store. Hiện tại, Epic Games đang làm mưa làm gió trên nền tảng PC, khi liên tiếp phát miễn phí các tựa game bom tấn để cạnh tranh với ông lớn Steam. 

Trước đây, mối quan hệ giữa Epic Games và Google cũng không thực sự được tốt. Epic Games đã quyết định phát hành phiên bản Android của tựa game đình đám Fortnite dưới dạng độc lập thông qua trang web riêng của mình, để không phải chia sẻ 30% doanh thu với Google thông qua Play Store.

Epic Games Store sẽ đặt chân lên iOS và Android, để cạnh tranh với Apple App Store và Google Play Store - Ảnh 1.

Sau đó, Google cảnh báo rằng file APK cài đặt của tựa game Fortnite có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Đồng thời cũng nhắc nhở người dùng không nền cài đặt các file APK không nằm trên Play Store. 

Epic Games cho rằng việc Google lấy 30% doanh thu từ các ứng dụng và game trên Play Store là phạm pháp. Tuy nhiên thì sau đó, Epic Games cũng đã phải nhượng bộ và phát hành Fortnite trên kho ứng dụng Play Store. 

Đó cũng là lý do vì sao Epic Games muốn đưa nền tảng phân phối game của mình lên Android và iOS. CEO Tim Sweeney cho biết: “Chúng tôi sẽ đưa Epic Games Store lên Android, và chúng tôi cũng muốn đưa nền tảng này lên cả iOS trong tương lai. Chúng tôi nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để giúp nền công nghiệp này phát triển”. 

Doanh thu từ game chiếm một phần lớn trong các kho ứng dụng App Store của Apple và Play Store của Google. Do đó, Epic Games Store sẽ là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của cả hai gã khổng lồ Apple và Google, nếu như có ý định cắt đứt hoàn toàn việc chia sẻ 30% doanh thu. Chúng ta hãy cùng chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra khi Epic Games Store chính thức đặt chân lên Android và iOS. 

Tham khảo: Android Police

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk