Tesla sẽ thêm tính năng streaming YouTube và Netflix vào các mẫu xe hơi của hãng

Linh Le

Bạn thậm chí còn có thể vừa di chuyển vừa xem phim khi các mẫu xe hơi tự lái được đưa vào sử dụng.

Không cần lo lắng khi chơi game trong xe hơi Tesla – với nhiều người, giấc mơ trước đây chỉ là có thể theo dõi các chương trình khi đang sạc pin hay chờ khách. Và điều đó có lẽ sẽ sớm thành hiện thực thôi. Elon Musk tiết lộ rằng xe hơi của Tesla sẽ “sớm” ra mắt dịch vụ streaming  YouTube và Netflix mỗi khi xe dừng. Không chia sẻ chi tiết về tính năng nhưng ông khẳng định nó sẽ mang lại “cảm giác đắm chìm trong âm thanh như ở rạp” khi bạn thả mình trên chiếc ghế sang trọng và tận hưởng âm thanh vòm.

Bạn cũng sẽ có lựa chọn cho tính năng xem trong khi xe chạy. Musk cho biết thêm là Tesla sẽ tích hợp tính năng trình chiếu trong khi xe đang chạy ngay khi các nhà chức trách thông qua tính năng tự lái. Bạn có thể sẽ mất kiên nhẫn khi mà hiện tại tính năng lái tự động mới chỉ được hợp pháp hóa với phạm vi khá giới hạn, nhưng điều này cũng cho thấy rằng một ngày nào đó bạn sẽ có thể thoải mái theo dõi phim Strange Things khi chiếc EV tự lái đưa bạn tới nơi làm việc.

Khá nực cười là thông tin này lại thu hút chủ sở hữu của các dòng xe Tesla giá thấp như Model 3 hay mẫu sắp ra mắt là Model Y. Mặc dù Model S và Model X có màn hình lớn hơn, nhưng chúng lại được định dạng theo chiều dọc – tức là bạn sẽ lãng phí nhiều không gian để ghép nhiều màn hình lại nhằm phục vụ mục đích xem video trên YouTube hay Netflix. Các dòng xe giá rẻ hơn có màn hình định dạng theo chiều rộng nhiều hơn, nhờ vậy mà thích hợp để xem video hơn. Tất nhiên là không có mấy ai mua xe hơi dựa trên khả năng xem các chương trình truyền hình, nhưng đây cũng là một tính năng đáng cân nhắc nếu bạn cảm thấy mình là người thường xuyên ngồi lì trong xe để xem hết tập phim này tới tập phim khác.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.engadget.com