Elon Musk tuyên bố là CEO mới của Twitter

Tram Ho

Tỷ phú Elon Musk chính thức tuyên bố đã nhận chức Giám đốc Điều hành (CEO) mới của mạng xã hội Twitter mà ông vừa mua với giá 44 tỷ USD.

Elon Musk tuyên bố là CEO mới của Twitter - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk sẽ là Giám đốc Điều hành của Twitter. (Ảnh: CNBC)

Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa xác nhận vị thế mới của mình tại Twitter vào ngày 31/10 (theo giờ Mỹ), chỉ 3 ngày sau khi chốt thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để đưa mạng xã hội nổi tiếng này trở thành công ty tư nhân.

Trước khi kết thúc thỏa thuận vào tuần trước, Elon Musk đã thay đổi hồ sơ Twitter của mình để tự giới thiệu là “Chief Twit” (tạm dịch là “sếp của Twitter” – PV) nhưng không đưa ra bất kỳ thông báo nào về vị trí CEO.

Hiện, ngoài vị trí CEO Twitter, ông Elon Musk còn là Giám đốc Điều hành của hãng xe điện Tesla và công ty công nghệ vũ trụ SpaceX.

Hồi tuần trước, thương vụ mua lại Twitter của ông Elon Musk với giá 44 tỷ USD đã kết thúc sau nhiều tháng biến động. Kể từ đó, tỷ phú này đã nhanh chóng tìm cách thay đổi công ty – vốn bị ông nhận xét là chậm thay đổi về sản phẩm hay gỡ bỏ các tài khoản rác.

Đầu tháng 10, Elon Musk đã thay đổi quan điểm và nói rằng ông muốn theo đuổi việc mua lại Twitter với giá ban đầu là 54,20 USD/cổ phiếu nếu dịch vụ nhắn tin xã hội này bỏ vụ kiện tụng.

Elon Musk tuyên bố là CEO mới của Twitter - Ảnh 2.

Tỷ Phú Elon Musk hiện đang điều hành nhiều công ty lớn, trong đó có Tesla và SpaceX. (Ảnh: CNET)

Ông Elon Musk đã đảm bảo các khoản vay nợ từ một số ngân hàng đầu tư. Ông cũng nhận được sự ủng hộ của một số nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm và các CEO công nghệ./.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk