Elon Musk tức giận: ‘Tesla sẽ ‘ngay lập tức’ rời California sau khi hết dịch Covid-19′

Tram Ho

Sau một tuần đình trệ các đơn đặt hàng tại chỗ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà máy chính của Tesla ở bang California đã bị đóng cửa và không thể sản xuất xe mới. Elon Musk tỏ ra tức giận và cho biết công ty có thể sẽ chuyển nhà máy ra khỏi bang.

“Tesla đang đệ đơn kiện quận Alameda ngay lập tức”, Elon Musk cho biết trên Twitter sáng hôm qua 9/5. Đi kèm với nó là thông điệp đe dọa sẽ di chuyển trụ sở của Tesla ra bên ngoài tiểu bang.

“Thành thật mà nói, đây là cọng rơm cuối cùng [trên lưng con lạc đà]”, ông viết. “Tesla sẽ chuyển trụ sở chính và cả tương lai của mình sang Texas hay Nevada ngay lập tức. Nếu chúng tôi thậm chí còn duy trì hoạt động sản xuất của nhà máy Fremont, nó cũng sẽ phụ thuộc vào cách Tesla được đối xử trong tương lai. Tesla là nhà sản xuất ô tô cuối cùng còn lại ở California.”

Elon Musk tức giận: Tesla sẽ ngay lập tức rời California sau khi hết dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thông điệp mạnh mẽ mang tính cảnh báo của Elon Musk.

Không rõ vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án hay chưa, hoặc tòa án nào sẽ được Tesla lựa chọn để đâm đơn kiện. Nhưng một điều trái ngang là hầu hết các tòa án tiểu bang và liên bang đều đóng cửa vào cuối tuần và không cho phép nộp đơn. Trong một chia sẻ trên Twitter sau đó, Musk cũng kêu gọi các cổ đông nộp đơn kiện tập thể về những thiệt hại do việc phong tỏa của chính quyền gây ra với công ty.

Bộ phận quan hệ báo chí của Tesla đã không có phản hồi hay bình luận gì về sự việc này. Đại diện chính quyền quận Alameda cũng không có phản hồi.

Alameda là một quận thuộc bang California, nơi siêu nhà máy Tesla được xây dựng ở Fremont, cách khoảng 50km về phía đông nam của thành phố San Francisco. Chính quyền địa phương đã không cho phép Tesla mở cửa trở lại nhà máy và tất cả các hoạt động sản xuất vẫn bị cấm.

Tham khảo Business Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk