Elon Musk trì hoãn thỏa thuận với Twitter vì lo ‘thế chiến thứ 3’

Tram Ho

Theo báo Financial Times ngày 7-9, lý do trên được đề cập trong các tin nhắn trao đổi giữa ông Musk và các chủ ngân hàng được công khai tại phiên tòa ngày 6-9.

Phiên điều trần kéo dài 3 giờ tại Tòa án Delaware Chancery (Mỹ), Twitter đã chia sẻ một cuộc trao đổi giữa ông Musk và chủ Ngân hàng Morgan Stanley, ông Michael Grimes. Trong đó, cả hai tìm cách lập luận rằng việc ông Musk cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận này hoàn toàn là vì các tài khoản rác (bot).

Đoạn hội thoại này diễn ra vào ngày 8-5, vài tuần sau khi ông Musk đồng ý mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu và 2 tháng sau khi Nga phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine.

Elon Musk trì hoãn thỏa thuận với Twitter vì lo ‘thế chiến thứ 3’ - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk – Ảnh: AP

Trong đó, giám đốc điều hành Tesla viết: “Hãy chậm lại vài ngày. Bài phát biểu ngày mai của (Tổng thống Nga Vladimir) Putin là cực kỳ quan trọng“.

Sẽ không hợp lý để mua Twitter nếu chúng ta đang tiến vào thế chiến thứ 3“, ông nói thêm.

Những tiết lộ trên được phía Twitter đưa ra khi cuộc chiến pháp lý giữa tỉ phú Musk và Twitter leo thang.

Cả hai bên đều chỉ trích đối phương thiếu hợp tác, đồng thời yêu cầu hàng chục trát đòi hầu tòa đối với các nhà đầu tư, chủ ngân hàng và những người khác liên quan đến thương vụ.

Twitter cho rằng nỗ lực rút khỏi thỏa thuận của ông Musk xuất phát từ việc bảo vệ lợi ích tài chính của ông khi thị trường chứng khoán nguội lạnh, thay vì bất kỳ mối quan tâm xác đáng nào về tài khoản rác.

Yêu cầu của ông Musk về việc sửa hồ sơ kiện cũng được đề cập trong phiên điều trần ngày 6-9.

Cụ thể, vị tỉ phú công nghệ này muốn cập nhật thêm những tuyên bố của một cựu giám đốc bảo mật Peiter Zatko của Twitter, người cáo buộc công ty này đã đánh lừa các nhà quản lý và nhà đầu tư về công tác bảo mật người dùng của họ.

Ông Musk đã yêu cầu hoãn phiên tòa 5 ngày dự kiến diễn ra vào ngày 17-10 trong vài tuần, để xem xét lại vụ kiện của mình và tiến hành tìm hiểu thêm.

Các luật sư của Twitter lập luận rằng những cáo buộc từ ông Zatko không thể đáp ứng tiêu chuẩn pháp lý để vô hiệu hóa hợp đồng sáp nhập, ngay cả khi đó là thật.

Phía Twitter cho biết cáo buộc của ông Zatko đã được điều tra nội bộ và “được cho là không có cơ sở“.

Ngược lại, phía luật sư của tỉ phú giàu nhất thế giới cáo buộc Twitter đổ lỗi cho tỉ phú về hành vi sai trái của chính họ, cho rằng họ có quyền tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này.

Thẩm phán Kathaleen McCormick, người chủ trì phiên tòa, không lập tức đưa ra phán quyết về bất kỳ vấn đề nào.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk