Elon Musk thích thú ý tưởng bồn tắm nước nóng kiêm máy đào Dogecoin, hy vọng giải cứu cho bong bóng sắp vỡ

Tram Ho

Khi ngày càng nhiều dấu hiệu cho thấy quả bong bóng Dogecoin đang sắp vỡ, fan cuồng của nó, tỷ phú Elon Musk lại quyết định ra tay cứu giúp. Nhưng không phải bằng một lời hô hào suông mà bằng một ý tưởng dường như rất vĩ đại đối với CEO Tesla khi nó sẽ mang lại một ứng dụng thực tế cho đồng meme coin này.

Ý tưởng tuyệt vời này là tận dụng lượng nhiệt tỏa ra trong quá trình đào Dogecoin để làm bồn tắm nước nóng và quan trọng hơn, chính ông Musk cũng tỏ ra rất hào hứng với nó. Ý tưởng này xuất hiện đúng vào lúc xuất hiện ngày càng nhiều các lo ngại về những tác động của môi trường với việc sử dụng năng lượng khi khai thác tiền mã hóa.

Elon Musk thích thú ý tưởng bồn tắm nước nóng kiêm máy đào Dogecoin, hy vọng giải cứu cho bong bóng sắp vỡ - Ảnh 1.

Chính ông Musk là người gợi lên nỗi lo này khi nói rằng các tác động tiêu cực đến môi trường của việc khai thác Bitcoin là lý do Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán khi mua xe. Tuyên bố của ông Musk đã khởi đầu cho hàng loạt các biện pháp siết chặt hoạt động khai thác tiền mã hóa tại Trung Quốc và Iran sau đó. Mới đây nhất Iran đã cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này trong 4 tháng vì việc mất điện thường xuyên diễn ra ở quốc gia này.

Ý tưởng về bình nước nóng được nhắc đến trong dòng tweet của ứng dụng giao dịch tiền mã hóa Blockfolio: “Bồn tắm nước nóng được làm nóng bằng cách khai thác Dogecoin. Elon Musk, tôi không cần biết làm thế nào, nhưng hãy biến nó thành sự thật.” Bên dưới ông Musk đáp lại bằng một câu trả lời ngắn gọn: “Ý tưởng tuyệt vời.”

Nghe có vẻ kỳ cục nhưng đây không phải lần đầu ông Musk cố gắng tìm ra một ứng dụng thực tế cho Dogecoin, đồng tiền mã hóa meme coin vốn được tạo ra như một trò đùa. Đầu tháng này, ông Musk còn thông báo về một chương trình phóng vệ tinh được chi trả bằng đồng Dogecoin này.

Sứ mệnh này sẽ chứng minh khả năng ứng dụng của tiền mã hóa nằm ngoài phạm vi quỹ đạo Trái Đất và tạo nên nền tảng cho thương mại liên hành tinh.” Phó chủ tịch Kinh doanh thương mại của SpaceX, Tom Ochinero cho biết trong tuyên bố của mình.

Elon Musk thích thú ý tưởng bồn tắm nước nóng kiêm máy đào Dogecoin, hy vọng giải cứu cho bong bóng sắp vỡ - Ảnh 2.

Cho dù thị trường tiền mã hóa đang chứng kiến mức tăng mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây và đang trở nên phổ biến ở khắp mọi ngóc ngách trên thế giới. Tuy nhiên các mối lo ngại về điện năng cho khai thác tiền mã hóa đang ngày càng trở nên đáng ngại hơn. Nhưng ông Musk lại nỗ lực bảo vệ đồng tiền mã hóa ưa thích này ra mặt khi cho rằng, hiệu quả sử dụng năng lượng của nó tốt hơn hẳn so với các đồng tiền mã hóa khác.

Trong một dịp khác, ông Musk cũng tiết lộ đang hợp tác với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện mức độ hiệu quả năng lượng của nó.

Tham khảo indiatoday

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk