Elon Musk thề trung thành với Dogecoin, giá đồng tiền ảo meme này lại bật tăng mạnh mẽ

Tram Ho

Doanh nhân tỷ phú người Mỹ đã trả lời một chủ đề trên Twitter, suy đoán về việc nắm giữ Dogecoin của mình bằng thông điệp: “Tôi chưa và sẽ không bán bất kỳ đồng Dogecoin nào.”

Điều này đã ngay lập tức khiến đồng tiền điện tử mà Musk thường xuyên quảng bá trên mạng xã hội, Dogecoin, tăng giá trị mạnh mẽ sau nhiều ngày rớt giá. Trong vòng 24 giờ qua, nó đã tăng gần 30% và hiện có giá trị 0,4 USD mỗi đồng.

Elon Musk thề trung thành với Dogecoin, giá đồng tiền ảo meme này lại bật tăng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Tuyên bố sẽ không bán bất cứ đồng Doge nào.

Trước đó, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, đã đăng lên Twitter bức ảnh về một chiếc máy tính xách tay với nhãn dán tờ 1 USD trên đó với chú thích: “Có bao nhiêu Dogecoin trong cửa sổ.”

Và khi người dùng mạng xã hội quan sát kỹ hơn, tờ tiền này có hình ảnh chú chó Shiba Inu, biểu tượng của đồng Dogecoin, thay cho vị trí của George Washington. Musk cũng cho biết đồng tiền nói trên là quà tặng từ một người hâm mộ Tesla lâu năm.

Elon Musk thề trung thành với Dogecoin, giá đồng tiền ảo meme này lại bật tăng mạnh mẽ - Ảnh 2.

Bức ảnh chia sẻ quan điểm mới nhất của Elon Musk.

Đây là lần thứ hai trong tuần này, Elon Musk công khai bảo vệ tiền điện tử, sau khi đưa ra thông báo trên Twitter rằng Tesla sẽ giữ chặt số Bitcoin của mình khi thị trường có dấu hiệu sụp đổ.

Trước đó ông đã vấp phải sự chỉ trích từ những người dùng mạng xã hội, khi một số người cho rằng ông đã bán số Bitcoin của mình khi giá của nó ở vị trí cao nhất trên thị trường.

Ông đã trả lời bằng cách đưa ra dòng tweet nói rằng công ty ô tô điện có “Bàn tay kim cương”, ám chỉ các thương nhân nắm giữ cổ phiếu khi giá giảm với mục tiêu thu lợi nhuận lâu dài.

Sự sụt giảm về giá trị tiền điện tử trong những ngày qua, được cho là bắt đầu sau khi Elon Musk đăng thông báo nói rằng Tesla đang tạm ngừng sử dụng Bitcoin làm thanh toán cho các đơn hàng mua phương tiện chạy điện của mình, vì lo ngại về tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin.

Elon Musk thề trung thành với Dogecoin, giá đồng tiền ảo meme này lại bật tăng mạnh mẽ - Ảnh 3.

Elon tuyên bố Tesla sẽ không bán Bitcoin đang nắm giữ.

Tuy nhiên kể từ đó tới nay, ông liên tục nói rằng công ty sẽ giữ số Bitcoin của mình và sẽ cho phép sử dụng tiền ảo để giao dịch trở lại khi việc khai thác trở nên bền vững hơn.

Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge đã ước tính rằng mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của ngành công nghiệp Bitcoin ngang bằng với mức tiêu thụ năng lượng của một quốc gia có quy mô như Malaysia. Và hầu hết các hoạt động khai thác đều đặt tại các khu vực của Trung Quốc, nơi sản xuất điện giá rẻ bằng các nhà máy nhiệt điện than.

Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào cuối năm 2020 khi giá mỗi đồng dưới 20.000 USD và đã bán 10% vào đầu năm 2021, khi giá đạt mức 50.000 USD, thu về số lợi nhuận 101 triệu USD.

Tham khảo independent

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk