Elon Musk phản pháo Bill Gates, nói nhà sáng lập Microsoft chẳng biết gì về xe tải chạy điện

Tram Ho

CEO Tesla, Elon Musk, mới đây vừa chỉ trích tỷ phú và nhà từ thiện Bill Gates vì quan điểm của ông về tính khả thi của những phương tiện chạy điện cỡ lớn.

Khi được hỏi bởi một người dùng Twitter hôm thứ bảy vừa qua rằng bản thân nghĩ gì về quan điểm của Gates, Musk trả lời: “Ông ấy chả biết gì cả

Elon Musk phản pháo Bill Gates, nói nhà sáng lập Microsoft chẳng biết gì về xe tải chạy điện - Ảnh 1.

Gates từng nêu lên những suy nghĩ của mình về các phương tiện chạy điện trong một bài blog vào ngày 24/8, rằng “hi vọng những viên pin tốt hơn và rẻ hơn sẽ giúp biến EV thành một lựa chọn thực tế đối với những ai sở hữu xe hơi“.

Nhưng ông cũng tỏ ra nghi ngờ về khả năng công nghệ pin hiện tại, và thậm chí là tương lai, có thể đủ sức để vận hành những phương tiện cỡ lớn hơn.

Gates, đồng sáng lập của Microsoft, viết rằng: “Kể cả với những đột phá lớn trong công nghệ pin, các phương tiện chạy điện nhiều khả năng sẽ không bao giờ là một giải pháp thực tế cho những thứ như xe 18 bánh, tàu chở hàng, hay máy bay chở khách. Điện sẽ hiệu quả khi bạn cần đi những quãng đường ngắn, nhưng bạn cần một giải pháp khác đối với những phương tiện nặng, đi những quãng đường dài

Gates tiếp tục nói rằng các loại nhiên liệu thay thế như nhiên liệu sinh học hay electrofuels (nhiên liệu nhân tạo) có thể là một cách tốt hơn, sạch hơn để vận hành các phương tiện cỡ lớn như xe tải. Ông nói rằng pin là loại nhiên liệu quá to và nặng để sử dụng trên những quãng đường dài.

Gates còn đề cao nhiều nhà sản xuất xe hơi vì đã sản xuất ra những mẫu bán tải chạy hoàn toàn bằng điện, như GM, Ford, Rivian, và Bollinger, nhưng không hề nhắc đến Tesla, nhà sản xuất mẫu bán tải Cybertruck.

Elon Musk phản pháo Bill Gates, nói nhà sáng lập Microsoft chẳng biết gì về xe tải chạy điện - Ảnh 2.

Xe tải chạy điện Tesla Semi dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2021

Công ty của Musk còn được cho là đang phát triển một mẫu xe tải chạy điện. Chiếc xe có tên là Tesla Semi từng được vén màn vào năm 2017 và được dự kiến sẽ đến tay khách hàng vào năm 2019. Nhưng nay, Tesla đã dời lịch lại 2 năm, tức phải đến năm 2021 mẫu xe tải này mới chính thức xuất hiện trên thị trường.

Đây không phải là lần đầu tiên hai vị tỷ phú này xung đột với nhau. Gates từng chỉ trích Musk vì những bình luận thiếu chính xác về COVID-19. Trong khi đó, Musk hồi tháng 2 vừa qua nói rằng ông cảm thấy thất vọng khi tỷ phú Microsoft tiết lộ chiếc xe hơi điện đầu tiên của mình không phải là một chiếc Tesla mà là chiếc Porsche Taycan.

Tham khảo: BusinessInsider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk