Elon Musk lại vừa kéo giá Bitcoin lên gần 40.000 USD chỉ sau 1 dòng tweet

Tram Ho

Tờ Bloomberg đưa tin, giá Bitcoin vừa nhảy vọt lên gần 40.000 USD sau khi Elon Musk nói rằng Tesla sẽ khôi phục các giao dịch với đồng tiền số này khi các hoạt động đào Bitcoin sử dụng năng lượng sạch hơn.

Elon Musk lại vừa kéo giá Bitcoin lên gần 40.000 USD chỉ sau 1 dòng tweet - Ảnh 1.

Cụ thể, nhà sản xuất xe hơi này sẽ chấp nhận các giao dịch bằng Bitcoin trở lại “khi có xác nhận một lượng Bitcoin hợp lý, khoảng 50% được đào bằng năng lượng sạch và các trào lưu tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép thanh toán bằng Bitcoin”, Musk nói thông qua 1 dòng tweet.

Elon Musk lại vừa kéo giá Bitcoin lên gần 40.000 USD chỉ sau 1 dòng tweet - Ảnh 2.

Thông báo này của Musk diễn ra ngay sau khi bài báo trên tờ Cointelegraph dẫn lời Magda Wierzycka – Chủ tịch Công ty quản lý tài sản Sygnia nói rằng những dòng tweet gần đây của Musk về Bitcoin là động thái “thao túng thị trường”, và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) nên điều tra.

Giá Bitcoin đã ngay lập tức tăng 9,3% lên mức 39.372 USD vào chiều ngày chủ nhật tại New York – mức cao nhất kể từ ngày 3/6 và chỉ thấp hơn 1 chút so với mức 40.000 USD được xem là dấu mốc quan trọng. Đến phiên sáng ngày thứ 2, đồng tiền số này đã giảm nhẹ 1%, xuống còn 38.881 USD theo giờ Hong Kong.

Elon Musk lại vừa kéo giá Bitcoin lên gần 40.000 USD chỉ sau 1 dòng tweet - Ảnh 3.

“Dòng tweet của Musk đã bổ sung thêm nguồn năng lượng tích cực khi quan điểm của Elon dường như đã được kiểm duyệt tốt hơn và cung cấp một mục tiêu không quá xa vời”, theo Jonathan Cheesman – Chủ tịch mảng bán hàng tổ chức tại sản tiền số FTX nói.

Musk đã làm giá các đồng tiền số như Bitcoin biến động mạnh trong vài tháng qua. Hồi tháng 2, Tesla tuyên bố đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và ra tín hiệu bắt đầu chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán. Tháng 3, Musk lại tweet: “Giờ các bạn có thể bắt đầu mua xe Tesla bằng Bitcoin”

Những động thái đảo ngược quan điểm kể trên của Musk gây tranh cãi không nhỏ nhất là khi nó có tác động quá lớn tới giá Bitcoin. Chưa kể bản thân đồng tiền số này vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề.

Hiện tại, Tesla đang nắm giữ lượng lớn Bitcoin trị giá khoảng 1,5 tỷ USD, đã bán bớt 10% để làm đẹp báo cáo tài chính quý I/2021. Quý II đang dần kết thúc và một vài chuyên gia nhận định có thể thấy Elon Musk cần thúc đẩy nhanh hơn nữa những lần biến động giá của Bitcoin.

Bản thân Musk cũng phải chịu trận vì những động thái của mình khi nhóm tin tặc khét tiếng nhất thế giới Anonymous đã đăng tải một đoạn video dằn mặt Elon Musk.

Cụ thể, đoạn video dài hơn 3 phút chỉ trích những việc Elon Musk đã làm như thao túng tiền ảo, huênh hoang tuyên bố mình là ‘Hoàng đế Hỏa tinh’. Lời nhắn khép lại bằng câu nói nổi tiếng của nhóm tin tặc này: “Chúng ta là Anonymous. Chúng ta là Legion. Hãy đợi chúng ta”.

Đây là một lời cảnh cáo trực tiếp đến Elon Musk nhưng chưa rõ nhóm tin tặc này sẽ làm gì. Dẫu vậy, Elon Musk như thường lệ vẫn tiếp tục lên các dòng tweet mới ám chỉ đến thị trường tiền ảo. Có vẻ vị tỷ phú gốc Nam Phi rất nóng lòng được Anonymous ‘hỏi thăm’.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk