Elon Musk giải thích lý do vì sao Dogecoin là một loại tiền tệ tốt hơn Bitcoin

Tram Ho

Vừa mới đây, tỷ phú Elon Musk đã được tạp chí danh tiếng Time bình chọn là nhân vật của năm. Quả thực trong suốt cả một năm 2021, Elon Musk đã không ít lần khiến cả thế giới chao đảo chỉ bằng vài dòng tweet của mình. Ông là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới, đặc biệt là trong thị trường tiền mã hóa cryptocurrency.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Time, Elon Musk lại một lần nữa nhắc tới đồng Dogecoin, một đồng tiền mã hóa được tạo ra dựa trên một trò đùa, nhưng lại được nhà sáng lập SpaceX và Tesla vô cùng quan tâm. Trong cuộc phỏng vấn này, Elon Musk khẳng định Dogecoin rất phù hợp với các giao dịch thanh toán và là một loại tiền tệ tốt hơn cả Bitcoin.

Elon Musk giải thích lý do vì sao Dogecoin là một loại tiền tệ tốt hơn Bitcoin - Ảnh 1.

 

Bitcoin không thay thế cho tiền tệ mà chúng ta giao dịch hàng ngày

“Khối lượng giao dịch Bitcoin thấp và chi phí cho mỗi giao dịch rất cao. Bitcoin, ở cấp độ nào đó, có thể thích hợp là một tài sản giá trị. Nhưng về cơ bản Bitcoin không phải là một sự thay thế tốt cho tiền tệ để giao dịch”, Elon Musk cho biết.

Nhắc đến Dogecoin, vị tỷ phú này cho biết thêm: “Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, tổng lưu lượng giao dịch của Dogecoin có tiềm năng thay thế tiền tệ nhiều hơn là Bitcoin. Nó có lạm phát, nhưng là mức lạm phát cố định chứ không phải theo phần trăm. Nghĩa là theo thời gian tỷ lệ lạm phát thực sự sẽ giảm xuống”. 

Và tại sao nó lại tốt hơn Bitcoin? Vì nó khuyến khích mọi người chi tiêu thay vì giữ nó như một khoản đầu tư lâu dài.

“Tiền điện tử có những lợi thế hơn tiền pháp định truyền thống, do tiền pháp định có thể bị pha loãng bởi bất kỳ chính phủ nào. Cuối cùng, nó sẽ là khoản tiền thuế vô hình áp đặt lên mọi người, nhất là những người tiết kiệm bằng tiền mặt”, Elon Musk cho biết.

Tham khảo: cryptocoin

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk