Elon Musk bình luận dạo trong bài đăng của Jeff Bezos, cà khịa ‘ông chỉ là số 2 thôi, tôi mới giàu số 1’

Tram Ho

Tờ Bloomberg nhận định, dường như Elon Musk muốn Jeff Bezos biết mình là người giàu nhất thế giới.

Elon Musk bình luận dạo trong bài đăng của Jeff Bezos, cà khịa ông chỉ là số 2 thôi, tôi mới giàu số 1 - Ảnh 1.

Theo đó, CEO Tesla đã phản hồi một dòng tweet của Bezos vào ngày hôm qua bằng biểu tượng huy chương bạc. Động thái này đến trong thời điểm, khoảng cách tài sản giữa 2 vị tỷ phú đã nới rộng hơn rất nhiều vào tuần trước khi giá trị SpaceX tăng mạnh. Điều đó giúp tài sản của Elon Musk hiện đạt 222 tỷ USD trong khi đó con số tương tự của Jeff Bezos là 190,8 tỷ USD theo tính toán của Bloomberg.

Hành động châm chọc công khai giữa Musk và Bezos xảy ra khi cả hai tỷ phú đều đang nỗ lực cách mạng hóa ngành công nghiệp không gian.

Elon Musk bình luận dạo trong bài đăng của Jeff Bezos, cà khịa ông chỉ là số 2 thôi, tôi mới giàu số 1 - Ảnh 2.

Blue Origin của Bezos đang nhiệt tình phản đối hợp đồng với chính phủ Mỹ cùng SpaceX để phát triển công nghệ đưa người lên mặt trăng. Trong khi đó Musk trước đó đã lên Twitter và gọi nhà sáng lập Amazon là “kẻ sao chép”. Trong hồ sơ mới gửi lên nhà chức trách Mỹ, phía Blue Origin cũng kiện Musk và SpaceX “coi thường các quy định chung”.

Trong bài đăng cuối ngày chủ nhật, Bezos đã đăng tải bức ảnh chụp một bài báo vào năm 1999 của tờ Barron’s chỉ trích Amazon và mô tả dự đoán tương lai thất bại của công ty. Đi kèm với hình ảnh này, Jeff Bezos khẳng định rằng tờ báo đã nói sai và giờ đây Amazon đã trở thành một trong những công ty thành công nhất thế giới và đang phát triển, đi đầu trong 2 ngành công nghiệp khác nhau.

Musk, 50 tuổi đã có thêm 9 tỷ USD tài sản tính tới ngày thứ 6 sau khi giá trị của SpaceX vượt 100 tỷ USD, gấp 4 lần so với Blue Origin. Dẫu vậy, 3/4 tài sản của Musk vẫn tới từ Tesla.

Đây không phải lần đầu tiên Elon Musk cà khịa Jeff Bezos. Ngày 27/9, Elon Musk trở thành người thứ ba trên thế giới từng sở hữu khối tài sản trị giá 200 tỷ USD. Khi Forbes đề nghị đưa ra bình luận về thành tích này, Musk đã có hành động ăn mừng chiến thắng trước nhà sáng lập Amazon.

“Tôi đang gửi một bức tượng khổng lồ có chữ số‘ 2 ’cho Jeffrey B., kèm theo một chiếc huy chương bạc”, Musk viết trong một email ngắn.

Trong những năm gần đây, hai người đàn ông giàu nhất nhì thế giới đã tham gia vào một cuộc đua trên hai khía cạnh: giá trị tài sản ròng và tham vọng bay vào không gian.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk