Electron 1.0 của GitHub: Xây dựng ứng dụng desktop đa nền tảng bằng các công nghệ web

Ngoc Huynh

Electron – một công cụ của GitHub dùng để tạo ra các ứng dụng desktop đa nền tảng, vừa mới chính thức được tung ra phiên bản 1.0, mà theo đánh giá đây sẽ là một cột mốc quan trọng đánh dấu độ chín và khả năng ổn định của API.

Như chúng ta đều biết, Electron trước đây còn được gọi là Atom Shell. Phiên bản Electron 1.0 chỉ có API demos với code snippets nên sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc của bạn. Ngoài ra, nó còn đưa ra các chỉ dẫn cách sử dụng các API của Electron.

Một khi bạn đã triển khai các API này, thì Spectron sẽ cho phép bạn viết các bài test nhằm mục đích xác nhận hành vi ứng dụng.

Các nhà phát triển của Chrome sẽ có thể sử dụng Devtron, một tiện ích dùng để theo dõi và debug các ứng dụng của Electron. Nó cấu thành từ 4 thành phần chính:

– Require graph: cho phép bạn hiển thị hóa các library dependencies trong và ngoài ở các quá trình chính và render.
– IPC monitor: theo dõi và hiển thị các tin nhắn đã gửi và nhận giữa các quá trình trong ứng dụng của bạn
– Event inspector: hiển thị các event và listener mà đã được đăng ký trong ứng dụng của bạn dựa trên các Electron APIs nòng cốt
– App Linter: kiểm tra các ứng dụng để phát hiện các lỗi thông dụng và việc thiếu chức năng

Hiện tại chúng ta đã có thể sử dụng Electron, và đây được xem là cách đơn giản nhất để các nhà phát triển Web chuyển đổi HTML, CSS và JavaScript sang các trải nghiệm desktop độc lập.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://thenextweb.com/