Dùng Windows 10 bản quyền, nhận quà từ PSD

Tram Ho

Nhiều trục trặc khi dùng phần mềm giả mạo

Sử dụng hệ điều hành Windows giả mạo mang đến nhiều bất cập cho người sử dụng. Chẳng hạn, một nhân viên kinh doanh khi thuyết trình trước đối tác mà hệ điều hành liên tục gặp trục trặc, phần mềm offices luôn bị treo máy, và trên màn hình thuyết trình luôn xuất hiện những thông báo yêu cầu kích hoạt mã bản quyền. Khi đó, chính bản thân người thuyết trình, nhân viên sẽ hoàn toàn “mất điểm” trước đối tác, cảm giác không tự tin khi trình bày… Đặc biệt, đối tác tập đoàn nước ngoài họ rất quan trọng bản quyền và sở hữu trí tuệ thì xem như cuộc gặp gỡ, khả năng thuyết phục kinh doanh của bạn sẽ khó đạt được hiệu quả.

Ngoài ra, phần mềm Windows giả mạo cũng khiến các đại lý uy tín cùng nhà phân phối chính hãng gặp khó khăn trong việc cung cấp sản phẩm bản quyền cho người dùng cuối.

Hơn nữa, khi Covid-19 bùng phát, hàng loạt doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chuyển sang làm việc từ xa hoặc áp dụng các xu hướng làm việc lai. Các phần mềm hoặc hệ điều hành hỗ trợ làm việc trực tuyến được ứng dụng rộng rãi. Với các tính năng bảo mật và quản lý vượt trội hướng đến doanh nghiệp, Windows 10 Pro là hệ điều hành được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam sử dụng. Tuy nhiên, không khó để các doanh nghiệp rơi vào cạm bẫy “hàng giả giá rẻ” bởi chỉ cần lên Google “Windows 10 Pro giá rẻ” sẽ có hàng loạt nơi rao bán hàng lậu, hàng nhái với mức giá chỉ từ 200-400 nghìn đồng cho một người dùng.

Dùng Windows 10 bản quyền, nhận quà từ PSD - Ảnh 1.

Rất nhiều nơi rao bán Windows 10 giả mạo, lừa bán người dùng trên các trang

Key kích hoạt “rẻ” phần lớn là giả mạo

Dùng Windows 10 bản quyền, nhận quà từ PSD - Ảnh 2.

Tem COA giả mạo được sản xuất hàng loạt, bán tách rời với sản phẩm

Trên thị trường, phần lớn key giá rẻ được bán là những key khai thác lỗ hổng bất hợp pháp trong Windows 10 để kích hoạt. Và tất nhiên, key chỉ sử dụng được một lần và không hề được đồng bộ trên tài khoản Microsoft cũng như lưu trữ thông tin bản quyền trên bo mạch máy. Một số key cho phép kích hoạt được đến một số thiết bị nhất định sẽ bị khóa. Do đó, mỗi khi cài mới lại Windows thì nó sẽ không tự động kích hoạt lại bản quyền. Key bạn mua cũng bỏ luôn và nếu bạn liên hệ với Microsoft, nhân viên sẽ báo bạn đang sử dụng bản quyền giả.

Rủi ro khi dùng Windows 10 giả mạo

Như đã đề cập, dùng phần mềm giả mạo, thiệt hại trước mắt là hình ảnh công ty của bạn với đối tác. Một doanh nghiệp làm ăn chân chính luôn sẵn sàng bỏ ra chi phí cho vấn đề bản quyền. Trường hợp, doanh nghiệp đó cũng là nạn nhân của vụ mua bán hàng gian, hàng giả thì họ cần phải liên hệ với đối tác Microsoft Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời, tránh những tổn thất lâu dài không đáng có.

Hơn nữa, việc sử dụng phần mềm không bản quyền sẽ khiến máy tính của bạn dễ bị virus và các phần mềm gây hại tấn công. Sử dụng các phần mềm trên nền tảng không bản quyền sẽ khiến chúng hoạt động thiếu đồng bộ, lỗ hổng liên tục phát sinh hay thiếu các biện pháp an ninh đầy đủ. Điều này có thể mở ra cánh cửa cho tin tặc và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp của bạn.

Quan trọng hơn, sử dụng phần mềm không bản quyền còn có thể dẫn đến các tập tin bị hỏng và xảy ra mất dữ liệu thường xuyên. Bạn có thể mất các tệp cá nhân và dữ liệu kinh doanh quan trọng, như thông tin khách hàng và thông tin kế toán. Điều này có thể làm gián đoạn hoặc khiến toàn bộ hoạt động kinh doanh phải ngừng lại. Bạn có đảm bảo: sau một thời gian sử dụng, khi bạn cài lại Windows thì có thể liên hệ được người đã bán key cho bạn hay không?

Rất nhiều nước trên thế giới, các doanh nghiệp làm ăn uy tín đều tôn trọng Luật Bản quyền, Sở hữu trí tuệ. Họ xem việc mua bán bản quyền lậu là một hình thức làm ăn “chộp giật” và vi phạm pháp luật nên không thể duy trì được lâu dài.

Dùng Windows 10 bản quyền, nhận quà từ PSD - Ảnh 3.

Để ngăn chặn hành vi vi phạm bản quyền, sản phẩm đạo nhái, trong tháng 6/2021 nhà phân phối PSD cùng hãng Microsoft Việt Nam tung ra chiến dịch “Check COA nhận quà thả ga” giúp khách hàng an tâm mua đúng sản phẩm chính hãng và nhận các phần quà hấp dẫn khi tham gia chương trình. Cụ thể, từ nay cho đến hết tháng 6/2021, nhằm giúp khách hàng an tâm mua hàng mà không sợ mua nhầm mặt hàng giả mạo kém chất lượng. Chỉ cần quét QR và check mã COA trực tiếp với nhà phân phối chính hãng của Microsoft là PSD, bạn sẽ biết ngay tính bản quyền của sản phẩm. Không những thế, bạn còn nhận được thẻ cào MobiFone trị giá 50.000 đồng. Chương trình chỉ áp dụng cho các sản phẩm Windows 10 Pro – OEM được mua tại hệ thống đại lý uy tín của PSD từ ngày 24/5 – 30/6/2021.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk