Đừng nâng cấp PC lên chip Intel mới nếu bạn vẫn muốn xem đĩa Ultra HD Blu-ray

Tram Ho

Chúng ta đang dần chuyển sang các nội dung kỹ thuật số. Nếu ngày xưa muốn chơi game hay xem phim, ta cần băng hoặc đĩa, thì giờ đây chúng có thể được download về hoặc thậm chí là dùng qua nền tảng đám mây. Và Intel sẽ góp phần vào xu hướng đó trong bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 và 12, khiến các PC hiện đại không thể xử lý đĩa Blu-ray ở độ phân giải 4K, vì Intel đã loại bỏ hỗ trợ công nghệ bảo mật SGX (Software Guard Extensions).

Vấn đề kỹ thuật này phát sinh từ việc đĩa Ultra HD Blu-ray yêu cầu Quản lý Bản quyền Kỹ thuật số (DRM), cần có SGX để hoạt động. Đây là một tính năng mà Intel đã giới thiệu trên thế hệ Skylake vào năm 2016.

Đừng nâng cấp PC lên chip Intel mới nếu bạn vẫn muốn xem đĩa Ultra HD Blu-ray - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo bảng dữ liệu của Intel cho thế hệ Core 11 và 12, SGX đã được liệt kê là công nghệ không còn được sử dụng.

Là một công nghệ mã hóa an toàn, SGX thường được các nhà nghiên cứu bảo mật nhắm mục tiêu kiểm tra, những người này đã phát hiện ra nhiều lỗ hổng trong SGX. Do đó, ở góc độ bảo mật, loại bỏ SGX là một bước đi an toàn hơn cho Intel.

Đừng nâng cấp PC lên chip Intel mới nếu bạn vẫn muốn xem đĩa Ultra HD Blu-ray - Ảnh 2.

Hiện nay, hầu hết người dùng thông thường không còn quan tâm đến việc phát đĩa Blu-ray trên PC, nhưng dù sao cũng sẽ có một bộ phận người dùng yêu thích sử dụng đĩa Ultra HD Blu-ray bị ảnh hưởng, ví dụ như những người đam mê sưu tầm đĩa phim ảnh.

Tham khảo: BleepingComputer

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk