Dropbox tiết lộ các tiện ích mở rộng tăng cường hiệu quả phối hợp làm việc của nhân viên

Linh Le

The Dropbox logo seen via a magnifying glass

Các phần mở rộng của Adobe, AutoDesk, DocuSign và Vimeo sẽ ra mắt vào cuối tháng 11

Dropbox đã kết hợp với các công ty thứ ba tung ra một loạt các phần mở rộng giúp các nhóm người dùng có được nhiều tính năng hơn từ nền tảng cộng tác và hiệu suất của mình. Theo đó, nhân viên có thể hoàn thành nhiệm vụ ngay trong Dropbox thay vì phải chuyển đổi môi trường làm việc.

Có thể xem các phần mở rộng tương tự như plugin, cho phép người sử dụng Dropbox dễ dàng khởi chạy quy trình công việc mà không phải khởi chạy trình duyệt hoặc mở một ứng dụng riêng khác.

Một số đối tác mà công ty điện toán đám mây đã hợp tác bao gồm Adobe, Autodesk, DocuSign, Vimeo, airSlate, HelloSign, Nitro, Pixlr và Smallpdf, cung cấp các ứng dụng về chỉnh sửa tài liệu, ký tên trên tài liệu số, xem và chú thích video mà không cần chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Để khởi chạy “ứng dụng micro”, người dùng chỉ cần chọn những gì cần sử dụng rồi mở tệp từ drop-down menu trong tài khoản Dropbox của họ. Khi các tệp này được lưu, các thay đổi sẽ được đồng bộ hóa với đám mây, vì vậy bất kỳ ai có quyền truy cập sẽ thấy các thay đổi ngay trong thời gian thực.

“Chúng tôi muốn trao quyền lựa chọn những công cụ tốt nhất cho công việc cho người dùng bằng cách loại bỏ sự can thiệp giữa các công cụ này”, Quentin Clark, SVP về Kỹ thuật, Sản phẩm và Thiết kế tại Dropbox cho biết.

“Vì vậy, chúng tôi đang giúp mọi thứ chạy một cách liền mạch để người dùng dễ dàng kết nối với các đối tác cung cấp công cụ phù hợp với công việc”.

Đây là loạt tiện ích Dropbox đầu tiên mà công ty muốn giới thiệu cho người dùng doanh nghiệp. Họ sẽ đến để sử dụng bởi người dùng Dropbox Business vào cuối tháng 11, với nhiều kế hoạch hơn trong tương lai, hãng lưu trữ đám mây cho biết.

Đây là một bước đi vững chắc từ công ty phát triển các ứng dụng nội bộ riêng của mình giúp chỉnh sửa tài liệu và thay vào đó nắm lấy lợi thế về chuyên môn của các công ty bên thứ ba khác. Các ứng dụng của Microsoft và Google có thể đã được sử dụng song song với Dropbox, nhưng sự ra mắt của các phần mở rộng này sẽ mở ra một bộ sưu tập rộng lớn hơn cho các nhà phát triển ứng dụng và phần mềm của bên thứ ba.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.itpro.co.uk