Dòng vốn “tháo chạy” khỏi Bitcoin

Tram Ho

Trong tuần kết thúc vào ngày 23/4, 21 triệu USD đã chảy ra khỏi thị trường Bitcoin , mức cao kỷ lục tính theo tuần. Trong khi đó, lượng vốn chảy vào thị trường này chỉ đạt 1,3 triệu USD, mức thấp nhất theo tuần kể từ tháng 10/2020.

“Lượng vốn chảy ra khỏi Bitcoin cao kỷ lục trong tuần trước do giới đầu tư nhìn chung đã trở nên thận trọng hơn đối với tiền kỹ thuật số, khi đà khởi sắc của Bitcoin chững lại, CoinShares nhận định.

Dòng vốn tháo chạy khỏi Bitcoin - Ảnh 1.

Bitcoin là đồng tiền số có giá trị nhất hiện nay. (Ảnh: Reuters)

Dù vậy, theo CoinShares, lượng vốn chảy ra trong tuần trước chỉ chiếm 0,05% lượng tài sản được quản lý của thị trường Bitcoin, trong khi lượng vốn chảy vào hàng tuần trung bình chiếm tỷ lệ 0,6% trong năm nay.

Tính đến tuần trước, tổng giá trị tài sản được quản lý của thị trường Bitcoin đạt 54,3 tỷ USD, thấp hơn mức 64,2 tỷ USD hồi giữa tháng 4.

“Các nhà đầu tư đang rút vốn ra khỏi Bitcoin sau những diễn biến trong tuần trước, trong đó nổi bật có sự cố mất điện tạm thời ở Tân Cương (Trung Quốc)”, Matt Weller, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường của Forex.com và City Index, cho hay.

Sau khi leo lên mức đỉnh gần 65.000 USD vào giữa tháng 4 trước khi cổ phiếu sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase niêm yết trên Nasdaq, giá trị của Bitcoin đã giảm gần 25%. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 26/4, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này đã tăng 10%, qua đó cho thấy mức độ biến động lớn của đồng tiền này.

Từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin vẫn tăng 89% nhờ được các nhà đầu tư dòng chính chấp nhận ngày càng rộng rãi như một kênh đầu tư và phương tiện thanh toán. Ngoài ra, Bitcoin cũng hưởng lợi từ xu hướng giới đầu tư toàn cầu đổ xô mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF và các tài sản rủi ro khác. Hiện đồng tiền số giá trị nhất thế giới có vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk