Đồng sáng lập Ether tuyên bố rút lui hoàn toàn khỏi lĩnh vực tiền số

Tram Ho

Anthony Di Ioria, nhà đồng sáng lập mạng lưới Ethereum vừa tuyên bố rằng anh sẽ rút lui khỏi thế giới tiền số, một phần vì lo ngại an toàn cá nhân.

Di Iorio, 48 tuổi luôn có một đội vệ sĩ riêng đi cùng kể từ năm 2017, kể cả khi đi du lịch hay họp. Trong vài tuần gần đây, anh lên kế hoạch bán Decentral – một startup tập trung vào blockchain để tập trung vào làm từ thiện và một số hoạt động kinh doanh khác không liên quan tới tiền số. Anh dự kiến sẽ rút dần khỏi một vài startup khác và không có ý định đầu tư cho bất kỳ dự án blockchain nào nữa.

Đồng sáng lập Ether tuyên bố rút lui hoàn toàn khỏi lĩnh vực tiền số - Ảnh 1.

“Có quá nhiều rủi ro khiến tôi không còn hăng hái với tiền số nữa. Tôi không cảm thấy sự an toàn cần thiết trong lĩnh vực này. Nếu tập trung vào các vấn đề lớn hơn, tôi nghĩ mình sẽ được an toàn hơn”.

Hiện Di Iorio từ chối tiết lộ về lượng tiền số nắm giữ và giá trị tài sản cá nhân.

Năm 2013, Di Iorio đã đồng sáng lập nên Ethereum – mạng lưới tiền số lớn bậc nhất thế giới – cho phép mọi người vay tiền, và giao dịch với những người khác mà không cần qua trung gian như ngân hàng. Ether hiện có giá trị thị trường 304 tỷ USD.

Năm 2018, anh gây chú ý khi mua ngôi nhà lớn và đắt bậc nhất tại Canada, trả hầu như toàn bộ bằng tiền số. Đây là căn penthouse 3 tầng với giá 30 triệu USD tại khu St. Regis Residences Toronton – nơi vốn là cao ốc Trump International Hotel & Tower của nhà Tổng thống Mỹ Donald Trump, tọa lạc ở quận kinh doanh trung tâm của Toronto.

Những năm gần đây, Di Iorio đã nhảy vào lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và là cố vấn cho các startup. Anh cũng có thời gian làm Giám đốc kỹ thuật số cho Sàn giao dịch chứng khoán Toronto. Tháng 2/2018, Forbes ước tính tài sản của anh đạt 1 tỷ USD. Giá Ether hiện đã cao gấp đôi thời điểm đó.

Decentral là một vườn ươm sáng tạo tại Toronto và là công ty chuyên về các sáng tạo và phát triển phần mềm trong lĩnh vực công nghệ phi tập trung hoá. Công ty này có ví tài sản số Jaxx đã thu hút được khoảng 1 triệu người dùng trong năm nay.

Di Iorio nói anh đang làm việc với vài nhà đầu tư tiềm năng và tin rằng startup sẽ được định giá hàng trăm triệu USD. Anh cũng dự định bán công ty để lấy tiền mặt hoặc cổ phần trong một công ty khác chứ không lấy tiền số.

“Tôi muốn đa dạng hóa bản thân không chỉ là một người trong lĩnh vực tiền số mà còn là người giải quyết được những vấn đề phức tạp. Tôi sẽ sử dụng tới tiền số khi cần nhưng phần lớn thì không. Đây là một phần rất nhỏ mà thế giới cần”.

Hiện anh đang tham gia vào Project Arrow, một dự án được vận hành bởi một người bạn học thời phổ thông nhằm tạo ra một loại xe không gây ô nhiễm. Ngoài ra, ông cũng tư vấn cho một nghị sỹ ở Paraguay.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk