Dòng chip “nhà làm” Apple Silicon hứa hẹn sẽ giúp Apple trở thành ông vua của dòng máy All-in-one

Tram Ho

Theo nghiên cứu của Digitimes và dựa trên thông tin từ chuỗi cung ứng, Apple được kỳ vọng sẽ trở thành nhà cung cấp all-in-one trong ngành công nghiệp nếu hãng có thể ra mắt các sản phẩm trang bị chip M1.

Dòng chip “nhà làm” Apple Silicon hứa hẹn sẽ giúp Apple trở thành ông vua của dòng máy All-in-one - Ảnh 1.

Và lý do rất đơn giản vì các công ty bán AIO giá rẻ dễ chịu ảnh hưởng nặng nề vì các lý do khách quan hơn, trong khi các thương hiệu cao cấp như Apple hầu như không bị ảnh hưởng.

Theo Digitimes, việc sản xuất iMac “không bị ảnh hưởng”. Apple được cho đã xuất xưởng không dưới 860.000 thiết bị AIO trong Q4/2020, trong khi HP đã bán được tổng cộng 925.000 chiếc máy tính AIO.

Với màn ra mắt iMac chạy chip M1 và dự kiến lên kệ vào ngày 21/5, các nhà phân tích tin rằng, nó sẽ góp phần gia tăng đáng kể doanh số cho Apple. Vì vậy vấn đề chỉ còn là thời gian cho đến khi Apple chiếm giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường.

Tập trung chủ yếu vào cải tiến hiệu suất

Theo số liệu riêng của Apple, iMac hỗ trợ M1 nhanh hơn khoảng 85% so với mẫu 21.5 inch tiêu chuẩn, đồng thời cung cấp hiệu suất GPU nhanh hơn gấp đôi trên một số ứng dụng nhất định.

Apple cho biết: “CPU 8 nhân mạnh mẽ trong M1 có lõi CPU nhanh nhất nhưng cũng rất tiết kiệm điện. Nó cũng có GPU 8 lõi với đồ họa tích hợp nhanh nhất cho một chiếc máy tính cá nhân. Khi kết hợp với kiến trúc bộ nhớ thống nhất, hiệu suất cao và bộ xử lý Apple Neural Engine 16 lõi, iMac mới mang lại hiệu suất mạnh mẽ khi so sánh với các mẫu iMac 21.5 inch trước đây”.

Ngoài ra, một chiếc iMac chạy trên Apple Silicon có khả năng chỉnh sửa lên đến năm luồng với các cảnh quay 4K mà không hề gặp bất kỳ sự sụt giảm khung hình nào trong ứng dụng Final Cut Pro. Đây chắc chắn sẽ là những điểm ăn tiền mà Apple có thể tự tin khoe với khách hàng và chiếm lĩnh được thị trường AIO trong thời gian tới.

Tham khảo Softpedia

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk