Đội tuyển Việt Nam và CLB Viettel sẽ xuất hiện chính thức trong game bóng đá PES 2022

Tram Ho

Vào ngày 25/1 vừa qua, Konami đã ký kết thỏa thuận hợp tác kéo dài 4 năm với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Thỏa thuận này cho phép hãng game Nhật Bản sử dụng bản quyền các giải đấu của AFC, bao gồm Asian Cup, AFC Champions League, bắt đầu từ phiên bản PES 2022. 

Điều này có nghĩa, một loạt các đội tuyển quốc gia tiêu biểu trong khu vực Châu Á, bao gồm Việt Nam, sẽ xuất hiện trong phiên bản mới nhất của loạt game bóng đá đình đám PES. Song song đó, những CLB dự vòng bảng AFC Champions League, đơn cử như ĐKVĐ V-League là Viettel, cũng sẽ xuất hiện với bản quyền đầy đủ trong PES 2022.

Theo đó, các game thủ có thể lựa chọn ĐTQG Việt Nam và Viettel tranh tài ở các giải đấu như AFC Asian Cup, AFC Champions League và Vòng loại AFC Châu Á – Đường đến Qatar trong PES 2022. Đương nhiên, hình ảnh – tên tuổi cũng như chỉ số của các cầu thủ VN sẽ được mô phỏng 1 cách chân thật nhất trong tựa game bóng đá này.

Đội tuyển Việt Nam và CLB Viettel sẽ xuất hiện chính thức trong game bóng đá PES 2022 - Ảnh 1.

Khuôn mặt của các cầu thủ nổi tiếng của Việt Nam trong PES 2020

Trước đó, trong PES 2020, 4 ngôi sao của ĐTQG Việt Nam gồm: Công Phượng, Xuân Trường, Đặng Văn Lâm và Văn Hậu đã lần đầu tiên xuất hiện trong game. Lý do những cầu thủ này góp mặt trong tựa game của Konami bởi vì đây đều là những cầu thủ thi đấu cho các CLB nước ngoài.

Tuy nhiên, không ít game thủ Việt đã cảm thấy thất vọng khi tạo hình của những cầu thủ Việt Nam trong game không hề giống với ngoài đời, nếu không muốn nói là quá…xấu xí. Điều này trên thực tế cũng khá dễ hiểu, khi số lượng cầu thủ trong game khá lớn, dẫn tới việc Konami chỉ ưu tiên mô phỏng ngoại hình những ngôi sao hàng đầu như Messi, Ronaldo, Hazard, Neymar…v.v.. Trong khi đó, với những cầu thủ kém nổi tiếng hơn, tạo hình trong game đương nhiên có phần sơ sài.

Tuy nhiên, một số thành viên trên các hội nhóm của PES đã bắt đầu tung ra các bản mod chỉnh sửa lại khuôn mặt của các thành viên đội tuyển Việt Nam sao cho giống thật nhất.  Đáng chú ý, những game thủ này cũng bổ sung thêm một số cái tên khác trong đội tuyển, đồng thời cho phép người chơi trực tiếp điều khiển ĐTQG Việt Nam thi đấu trong game.

Đội tuyển Việt Nam và CLB Viettel sẽ xuất hiện chính thức trong game bóng đá PES 2022 - Ảnh 2.

Một bản mod chỉnh sửa lại khuôn mặt của Đoàn Văn Hậu trong PES 2021. Nguồn: Love01010100

Không chỉ riêng PES 2020, các bản mod tương tự được thực hiện bởi các game thủ Việt cũng từng xuất hiện trong hầu hết các phiên bản PES ra mắt trong nhiều năm trở lại đây như PES 2018, PES 2017, PES 2016.

Thậm chí, vào năm 2007, game thủ người Nghệ An là Đổng Như Kiều đã thực hiện một bản mod Việt hóa toàn bộ tựa game bóng đá đình đám vào thời điểm đó là PES 6, với giao diện, bình luận hoàn toàn bằng tiếng Việt, song song với việc bổ sung các cầu thủ nổi tiếng của đội tuyển Việt Nam vào trong game.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk