Đối thủ không đội trời chung, card đồ họa rời của Intel sẽ không hoạt động trên hệ thống của AMD

Tram Ho

Intel vừa mới ra mắt card đồ họa Iris Xe đầu tiên dành cho desktop, và nó không quá ấn tượng. Chiếc card đồ họa này không phải dành cho các game thủ, mà nó sẽ được sử dụng trong các hệ thống all-in-one và những chiếc máy tính doanh nghiệp. Tuy nhiên có một điều, đó là chiếc card đồ họa Iris Xe của Intel sẽ không hoạt động được trên các hệ thống của đối thủ AMD.

Đối thủ không đội trời chung, card đồ họa rời của Intel sẽ không hoạt động trên hệ thống của AMD - Ảnh 1.

Trong khi những chiếc VGA của Nvidia hay AMD có thể tương thích dễ dàng với các hệ thống của cả Intel và AMD, thì chiếc VGA của Intel lại bị hạn chế hơn. Nó chỉ có thể hoạt động với các bộ vi xử lý của Intel.

Đại diện của Intel cho biết: “Card đồ họa rời Iris Xe sẽ có thể hoạt động với các bộ vi xử lý desktop Intel Core thế hệ thứ 9 và thế hệ thứ 10, cũng như các bo mạch chủ dựa trên chip Intel(R) B460, H410, B365 và H310C. Những bo mạch chủ này sử dụng BIOS đặc biệt hỗ trợ Iris Xe, do đó các hệ thống khác sẽ không tương thích”.

Đối thủ không đội trời chung, card đồ họa rời của Intel sẽ không hoạt động trên hệ thống của AMD - Ảnh 2.

Chiếc card đồ họa Iris Xe dành cho desktop của Intel cũng không phải một dạng phụ kiện mà bạn có thể đặt mua online, để tự build một chiếc PC cho mình. Những chiếc VGA này sẽ được các nhà sản xuất, ví dụ như Asus, tích hợp sẵn trong những chiếc máy tính bộ và bán ra cho người dùng.

Ý tưởng của Intel với những chiếc card đồ họa rời của riêng mình, chỉ là giúp cải thiện hiệu suất của những chiếc máy tính đồng bộ, dựa trên hệ thống của Intel. Hầu hết những chiếc máy tính đồng bộ phục vụ cho các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng chip đồ họa tích hợp, do đó Intel muốn một giải pháp mạnh mẽ hơn, có khả năng hỗ trợ nhiều màn hình và tăng tốc xử lý đồ họa.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk